สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 29 มี.ค. 67
สตัฟ ปลากราย : SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 >
 กระดาน > อื่นๆ
ความเห็น: 112 - [17 มี.ค. 58, 12:03] ดู: 14,721 - [26 มี.ค. 67, 17:49]  ติดตาม: 9 โหวต: 48
สตัฟ ปลากราย
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ตั้งกระทู้: 1 มี.ค. 58, 13:58
สตัฟ  ปลากราย
ช่วงนี้ออกตกปลากราย บ่อยครับ ได้ตัวใหญ่ ๆ มา ก็เลยอยากสตัฟเก็บไว้.. ก็เลยได้โอกาศ เอาวิธีทำ ( ตามแบบของผม)  มาให้พี่ น้อง ชาว SFC ได้ชมกัน..

เผื่อ น้า ๆ ท่านใด เวลาได้ โทฟี่ ที่ประทับใจ ไม่อยาก เก็บไว้แค่ภาพถ่าย  อยากจะเอาไปลองทำดูบ้างครับ
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 1: 1 มี.ค. 58, 13:59
เตรียมลุยละครับ...
เตรียมลุยละครับ...
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 2: 1 มี.ค. 58, 13:59
เริ่มผ่าละครับ..
เริ่มผ่าละครับ..
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 3: 1 มี.ค. 58, 14:01
ผ่าแบบนี้ นะครับ  ต้องเหลือพื้นที่ไว้เย็บกลับคืนด้วยนะครับ..
ผ่าแบบนี้ นะครับ  ต้องเหลือพื้นที่ไว้เย็บกลับคืนด้วยนะครับ..

กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 4: 1 มี.ค. 58, 14:01
เสร็จแล้วก็แผ่ออกมา....
เสร็จแล้วก็แผ่ออกมา....
แก้ไข 1 มี.ค. 58, 14:02
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 5: 1 มี.ค. 58, 14:03
แล้วก็ขูดครับ  ( อันนี้เป็นปลากราย นะครับ เลยต้องขูดเอา  ) ถ้าเป็นปลาอื่น ๆ ก็ใช้เป็นการตัดเอาเนื้ออ
แล้วก็ขูดครับ  ( อันนี้เป็นปลากราย นะครับ เลยต้องขูดเอา  ) ถ้าเป็นปลาอื่น ๆ ก็ใช้เป็นการตัดเอาเนื้อออกเป็นชิ้น ๆ ก็ได้ครับ
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 6: 1 มี.ค. 58, 14:05
เนื้อเก็บไว้ทำ ทอดมัน  กับลูกชิ้น ครับผม  :umh: :umh: :umh: :umh:
เนื้อเก็บไว้ทำ ทอดมัน  กับลูกชิ้น ครับผม 
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 7: 1 มี.ค. 58, 14:06
ขูดออก ให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้นะครับ... แต่อย่าไปขูดซะจนหนัง ปลาขาดนะครับ....
ขูดออก ให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้นะครับ... แต่อย่าไปขูดซะจนหนัง ปลาขาดนะครับ....
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 8: 1 มี.ค. 58, 14:07
 นี่ ครับ ที่เหลือ... :grin: :grin: :grin:
นี่ ครับ ที่เหลือ...
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 9: 1 มี.ค. 58, 14:07
ล้างน้ำให้สะอาดครับ
ล้างน้ำให้สะอาดครับ 
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 10: 1 มี.ค. 58, 14:08
ให้น้ำหยด จนแห้งนะครับ..
ให้น้ำหยด จนแห้งนะครับ..
กระทู้: 4
ความเห็น: 2,897
ล่าสุด: 10-01-2567
ตั้งแต่: 08-05-2557
ความเห็นที่ 11: 1 มี.ค. 58, 14:09
กระทู้: 26
ความเห็น: 910
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 13-08-2552
MIX4545(293 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 12: 1 มี.ค. 58, 14:11
ตามชมครับ. 
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 13: 1 มี.ค. 58, 14:13
ซับให้แห้งนะครับ..
ซับให้แห้งนะครับ..
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 14: 1 มี.ค. 58, 14:14
แห็งพอประมาณ แล้ว ก็ทำการ เย็บครับ..
แห็งพอประมาณ แล้ว ก็ทำการ เย็บครับ..
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 15: 1 มี.ค. 58, 14:15
ผมใช้ สายเอ็น เย็บครับ หนังปลาค่อนข้างเหนียว ระวังมือนะครับ ใช้คีมจับเข็มแล้วแทง ดีที่สุดครับ..
ผมใช้ สายเอ็น เย็บครับ หนังปลาค่อนข้างเหนียว ระวังมือนะครับ ใช้คีมจับเข็มแล้วแทง ดีที่สุดครับ..
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 16: 1 มี.ค. 58, 14:17
เย็บมาเรื่อย ๆ จนเกือบสุดครับ..
เย็บมาเรื่อย ๆ จนเกือบสุดครับ..
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 17: 1 มี.ค. 58, 14:18
พอดีมีคนมาเลยให้ช่วยถ่ายรูปให้หน่อยครับ...อยากออกสื่อมั่ง... :laughing: :laughing: :laughing: :laugh
พอดีมีคนมาเลยให้ช่วยถ่ายรูปให้หน่อยครับ...อยากออกสื่อมั่ง...
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 18: 1 มี.ค. 58, 14:19
อีกรูปนะ..... :grin: :grin:
อีกรูปนะ.....
กระทู้: 0
ความเห็น: 77
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 04-09-2556
ความเห็นที่ 19: 1 มี.ค. 58, 14:21
ต า ม เ ก็ บ ค ว า ม รู้ ด้ ว ย ค น ค รั บ           
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 20: 1 มี.ค. 58, 14:22
จากนั้น ก็เริ่มทำการ ยัดนุ่น ครับ..
จากนั้น ก็เริ่มทำการ ยัดนุ่น ครับ..
กระทู้: 85
ความเห็น: 3,160
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 03-02-2550
ความเห็นที่ 21: 1 มี.ค. 58, 14:23
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 22: 1 มี.ค. 58, 14:23
ค่อย ๆ ยัดนะครับ.. เอาแค่พอแน่น ไม่หลวม ไม่แน้น เกินนะครับ..
ค่อย ๆ ยัดนะครับ.. เอาแค่พอแน่น ไม่หลวม ไม่แน้น เกินนะครับ..
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 23: 1 มี.ค. 58, 14:24
ค่อย ๆ เอาไม้ยัดเข้าไป ครับ..
ค่อย ๆ เอาไม้ยัดเข้าไป ครับ..
กระทู้: 28
ความเห็น: 2,459
ล่าสุด: 14-02-2567
ตั้งแต่: 17-01-2549
ak_along(237 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 24: 1 มี.ค. 58, 14:25
รอชิม เอ้ยยย.... รอชมครับ 
กระทู้: 42
ความเห็น: 3,106
ล่าสุด: 16-03-2567
ตั้งแต่: 16-02-2550
ความเห็นที่ 25: 1 มี.ค. 58, 14:25
เริ่มเต็มแล้วครับ..
เริ่มเต็มแล้วครับ..
หน้าที่: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 >
siamfishing.com © 2024