สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 22 ก.พ. 67
ทริฟเร่งด่วน 7 กพ. @เกาะล้าน ตามคำเรียกร้อง ^^ : Fishing Trip
ตั้งแต่ 26 ต.ค. 56 ทริพตกปลาเชิงพาณิชย์ จะลงที่หน้าตลาด
 ห้องหาเพื่อนร่วมทริพ
ความเห็น: 23 - [8 ก.พ. 56, 18:17] ดู: 2,100 - [22 ก.พ. 67, 02:01]
ทริฟเร่งด่วน 7 กพ. @เกาะล้าน ตามคำเรียกร้อง ^^
nongkat2011 (94 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้) offline
4 ก.พ. 56, 21:59
1
ทริฟเร่งด่วน 7 กพ. @เกาะล้าน ตามคำเรียกร้อง ^^
ภาพที่ 1
บอกตามตรง ผมเองก็ไม่เคยจัดหรอกน่ะ พอดีมีน้าหลายท่านโท.มาให้ผมลองจัดดูสักครั้ง ก็ตามนี้เลยนะ (งบประมาณต่อคน 300 ก็อยู่ครับ แค่ค่าเรือ ไปกลับก็แค่ 60 บาทเอง ที่เหลือก็เผื่อกิน)

ไปกันวันที่ 7 กพ. นี้นะครับ จะมีผม ผบ.กับเพื่อน ๆ สาว ๆ ไปด้วย(เค้าจะไปเล่นน้ำกัน) เราก็ไปตกปลา

จุดนัดพบ - ที่ท่าเรือเลยครับ ตรงที่เรือใหญ่จอดเยอะ ๆ ถ้าผมจำไม่ผิด น่าจะเป็นรุ่งเกรียติวารี ประมาณนี้นะ จะมีสองสาวน่ารักนั่งเก็บเงินอยู่ตรงหัวเรือนั่นหล่ะ

ไปเช้า เย็นกลับครับ เราจะไปกันรอบแรก ปลดเชือกเรือ 8.00 น. มาก่อนซักครึ่ง ชม. จะมีที่ให้นั่งกันตามสะดวกครับ หลังจากนั้น แน่นเอี๊ยด ... ลงเรือที่หาดตาแหวนครับ (นั่งเรือประมาณ 40-45 นาที)

ขากลับ - ช่วงนี้ปลาเข้าเย็นมาก ตั้งแต่บ่าย 3 เป็นต้นไปครับ เข้าดี มีสองทางเลือก นั่งกลับ 5 โมงเย็นที่ท่าเรือหาดตาแหวนเลย หรือจะหวดอีกสักครึ่ง ชม. แล้วก็นั่งวินอีก 30 บาท ไปขึ้นเรือกลับฝั่งหน้าบ้านก็ได้ครับ ตามสะดวก (ถ้าติดลม อาจได้ค้างเกาะนะเออ อิอิ)

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมา -  คัน 6.6 ขึ้นไป เวทกลางๆ ครับ ไม่ต้องแข็งมาก สอนเดียวหรือสองท่อนก็ตามสะดวกครับ รอก เบอร์ 1000-2000 ก็พอครับ ไม่ต้องใหญ่มาก สาย 6-10 lb ครับ ผมแนะนำเป็นสายเอ็นโมโน หรือช็อกหลีด จะดีกว่าครับ PE เอามาเผื่อเจอลมแรง ตีกกันไม่ออกอีก เผื่อเจอช่วงปลาขึ้นไกล ๆ เอามาสักสองคันก็น่าจะพอ

เหยื่อปลอม นี่แหละครับ ขาดไม่ได้ ผมจะใช้เป็นพวกมินนาว ไทป์ SP หรือ F (ส่วนใหญ่ปลาจะเข้าชารต์ผิวน้ำครับ) ไซด์ไม่เกิน 5 cm. นะ ยาวกว่านั้นไม่ค่อยได้ตัว แต่ที่เห็นมา ช่วงมันดุ ๆ เจอ X-Rap 6 cm. ยังโดนเลยครับ ได้ไปหลายตัวด้วย แต่ถ้าน้าท่านไหนไม่มี ยินดีให้ยืมนะ มีสแปร์ให้ ประมาณ 8 ตัวนะ ขาดไป ไม่คิดตังคับ อยากให้มาสนุกกัน

เตรียมชุดตกปลาเล็กไปด้วยนะครับ เบ็ดเบอร์ 6 ตะกั่วไซด์เล็ก ๆ เอาไว้ตกช่วงกลางวัน เผื่อมันไม่ค่อยขึ้น เราก็ตกปลาเล็กแก้เหงากันไปครับ เหยื่อก็เป็นกุ้งขาว กุ้งกุลาก็ได้ครับ เอาไว้ตกปลาเล็ก

ออกตัวไว้ก่อนนะครับ ปลาทะเลเอาแน่เอานอนไม่ได้ มาสนุกกันนะครับ ไม่ต้องซีเรียส อย่าไปหวังได้เหมือนผมทุกครั้งไป ผมไปบางครั้ง ได้ปลามา 2-3 ตัวก็เคยมีครับ เอาหนุกหนานกันพอเป็นพิธี ได้ปลามาก็เอากลับไปทำกินกันตามอัธยาศัยครับ

สนใจก็เดินทางตามกันไปได้เลยนะครับ สงสัยยังไงโท.มานะ 0810038987 โจ ครับ

ผิดพลาดตรงไหนประการได ขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วยนะครับ ติมาได้นะครับ ยินดีรับคำติชม
ทริฟเร่งด่วน 7 กพ. @เกาะล้าน ตามคำเรียกร้อง ^^
ภาพที่ 2
สภาพอากาศวันนี้ครับ ถ่ายจากหน้าห้างไปเกาะล้าน คลื่นแทบไม่มีเลย ลมไม่แรง ฟ้าโปรง ไม่มีหมอกเหมือนเมื่อวานก่อน
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2024