สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 22 ก.พ. 67
น้ำหอมแท้ดูยังไง : Fishing Article
 ห้องบทความ/เทคนิค > บทความอื่นๆ
ความเห็น: 7 - [28 พ.ค. 57, 00:16] ดู: 4,734 - [17 ก.พ. 67, 13:48] ติดตาม: 1 โหวต: 2
น้ำหอมแท้ดูยังไง
sanont57 (8 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้) offline
26 พ.ค. 57, 15:55
1
น้ำหอมแท้ดูยังไง
ภาพที่ 1
น้ำหอม ของแท้

เราจะรู้ได้ไงว่าน้ำหอมที่เราซื้อมาเป็น ของแท้ จะทำยังไงถึงจะรู้ว่าน้ำหอมของแท้รึเปล่า ร้านขายน้ำหอมมีเต็มไปหมด แต่สิ่งที่ต้องการคือ น้ำหอมของแท้ หลายๆคนก็เข้าไปซื้อที่เค้าเตอร์ห้างเพื่อความสบายใจและมั่นใจว่าได้น้ำหอมของแท้ 100%แต่ราคาในเค้าเตอร์ห้างก็ใช่ว่าจะสามารถซื้อได้ทุกคน หรือ ซื้อได้ทุกกลิ่นที่เราต้องการ แต่ร้านที่ไม่ใช่เค้าเตอร์ห้างก็มีน้ำหอมของแท้มาขายราคาก็ถูกแสนถูก เพราะฉนั้นเราต้องมาหาวิธีดูว่าน้ำหอมของแท้100%

1. ซีลพลาสติก
น้ำหอมของแท้เกือบทุกแบรนด์มีซีลพลาสติก บางรุ่นที่ไม่มีซีลเช่นcK1,cK Be ไม่มีซีลซึ่งกาวที่ใช้ซีลพลาสติกก็มีความพิเศษ กาวที่ว่านี้จะมีความ ใส ใสมากๆ กาวนี้ปลอมยากมาก การติดกาวแต่ล่ะแบรนด์ก็ต่างกันถ้ามองดีๆจะเห็น เช่น DKNY จะติดกาว เป็นรูป สี่เหลี่ยมผืนผ้า
และการซีลพลาสติกของแต่ล่ะแบรนด์ก็มีความแตกต่างกัน เราสามารถเข้าไปดูในเค้าเตอร์ห้างได้

2. กล่อง
น้ำหอมของแท้ ทุกแบรนด์ ต้องมีสิ่งที่ใช้ห่อหุ้มไม่ว่าจะเป็น กล่อง กระป๋อง พลาสติกทำเป็นกรอบ และที่กล่องส่วนใหญ่จะมีเลขรหัส ขนาดสินค้าทดลองยังมีกล่องน่ะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นกล่องสีขาว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่
http://topicstock.pantip.com/woman/topicstock/2008/05/Q6651512/Q6651512.html

3. ตัวหนังสือ
น้ำหอมของแท้ ต้องมีตัวหนังสือที่คม ยี้ห้อชัดเจน แม้ว่าตัวหนังสือจะเล็กขนาดก็สามารถอ่านได้ไม่เลือนลาง ไม่บิดเบี้ยว ไม่ลอกเป็นสะเก็ด

4. ซับกล่อง
น้ำหอม ของแท้ จะมีซับกล่องอีกที เพื่อป้องกันน้ำหอมเสียหาย

5. รหัสต่างๆ
น้ำหอม ของแท้ อาจจะมีรหัส ล๊อตผลิต ,รหัส สินค้า
การติดรหัสแต่ล่ะแบรนด์ก็จะต่างกัน ยิงด้วยเลเซอร์ ปั้มตัวยุบ ทำตัวนูน ทำตัวยุบลงไปแล้วใส่สี ต้องมีรหัสอยู่ชุดนึงที่ กล่อง กับ ขวด ตรงกัน บางแบรนด์ก็ใช้ รหัส ล๊อตผลิต และรหัสเกือบ 100% จะมีทั้งที่ขวดและที่กล่องหรือบนซีลพลาสติก

6. ขวดน้ำหอม
น้ำหอม ของแท้ จะมีขวดสวย ตามรอยต่อจะเรียบสนิทไม่บาดมือ ตัวหนังสือจะต้องคมรายละเอียดชัดเจน ยกเว้น รหัสกับบาร์โค้ดที่ยิงด้วยเลเซอร์ บาร์โค้ดอาจจะเบี้ยวๆนิดๆ ขวดไม่บิดเบี้ยวมีรอยนูนรอยยุบเหมือนสินค้าไม่มีมาตราฐาน

7. ก้านเสปรย์
น้ำหอม ของแท้ ส่วนใหญ่เราจะมองเห็นเข้าไปในขวด เราจะได้เห็นก้านเสปรย์ ส่วนก้านเสปรย์ที่ยังไม่เคยใช้ จะยังมีอากาศอยู่ประมาณครึ่งหลอด หรือเต็มหลอด อย่าลืมดูนะครับจะได้รู้ว่ามีใครแอบใช้ไปรึเปล่า


8. แอลกอฮอล์
น้ำหอม ของแท้ เมื่อเราทำการฉีดที่ข้อมือเพื่อลองดม จะมีกลิ่นของ แอลกอฮอล์ ไม่แรงจนเกินไป แต่จะมีบางตัวที่กลิ่นแอลกอฮอล์แรง เช่น Bvlgari BLV Pour Homme EDT น้ำหอมตัวนี้ตอนฉีดครั้งแรงจะมีกลิ่นของ แอลกอฮอล์ ขึ้นมา แต่พอเราปล่อยให้น้ำหอมซึมเข้าผิว จะเหลือแต่กลิ่นสดชื่น น้ำหอมบางตัวต้องมีการเปรียบเทียบ


9. กลิ่น นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด
น้ำหอม ของแท้ ไม่ว่าจะผลิตมาแล้ว ร้อยครั้ง พันครั้ง ผลิตครั้งที่ เท่าไหร่กลิ่นก็จะเหมือนเดิม ถ้าคุณเคยใช่แล้วต้องลองเทียบกับอันเก่าของคุณว่าเหมือนกันทุกอย่างรึเปล่า ทั้งความหอม และ ความทน เหมือนกันรึเปล่าวิธีดูน้ำหอมของแท้
เพื่อนๆสามารถเอาไปใช้ดูน้ำหอมของเพื่อนๆที่เพิ่งซื้อมาว่าแท้รึเปล่า หรือ เพื่อนๆมีวิธีอื่นเพิ่มเติมก็โพสทิ้งไว้ เอาไว้ใช้เวลาเลือกซื้อน้ำหอมจะได้ไม่โดนหลอก

หมายเหตุทุกอย่างมีการผิดพลาดได้ น้ำหอมก็เหมือนกัน ความผิดพลาดจากผู้ผลิตเกิดขึ้นได้ และมีอยู่ตลอดเวลา เช่น น้ำหอมตกตะกอน กลิ่นแรงเกินไป กลิ่นเบาเกินไป เสปรย์กดไม่ลง แกะกล่องมาน้ำหอมในขวดไม่มี ความผิดพลาดจากผู้ผลิต สามารถเกิดขึ้นได้ทุกแบรนด์ทางที่ดีควรหา ที่ขายแต่ของแท้ และเป็นร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2024