สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 18 มิ.ย. 67
BASSART FORCE : Fishing Reel Inside
 ห้องผ่ารอก > วิธีผ่า/ล้าง/ซ่อม
ความเห็น: 21 - [2 พ.ค. 67, 22:07] ดู: 20,165 - [18 มิ.ย. 67, 12:27] ติดตาม: 1 โหวต: 4
BASSART FORCE
น้องอิง offline
27 เม.ย. 53, 16:41
1
BASSART FORCE
ภาพที่ 1
  รอกระบบ Level Drag ตัวใหม่ของค่าย PS Group ผู้นำเข้ารอก Pheonix 10W และ 15Wที่ได้รับความนิยม  และกล่าวถึงในหมู่นักตกปลา  ที่ชื่นชอบสินค้าคุณภาพดี ราคาถูก คุ้มค่าการใช้งาน  ณ.วันนี้  PS Group ได้ออกรอกเบท ระบบ LD ตัวใหม่ออกมา ในชื่อของ BASSART  FORCE  ซึ่งออกมา 2 ขนาด

  เมื่อมองจากสภาพภายนอกด้วยตาเปล่า  ผมฟันธงได้เลยว่า  รอกตัวนี้น่าจะเป็นโมตัวเดียวกับ AVET  ต่างกันก็เพียงรายละเอียดเล็กน้อย  การเก็บงานสายตาผมให้ B+ ค่อนข้างใช้ได้ เพราะในตัว AVET เองผมก็ให้เพียง B หรือแค่ B+ เท่านั้น  ส่วนรายละเอียดภายใน จะเหมือนหรือแตกต่างกับ AVET อย่างไร ตามไปดูด้วยกันครับ
BASSART FORCE
ภาพที่ 2
รอกตัวนี้การจะเปิดภายในห้องเครื่องต้องเอาฝาปรับ Pre-Set ออกก่อน  ในส่วนของน๊อตต่างๆ  Bassart  ก็ใช้ น๊อตหกเหลี่ยมสแตนเลส เหมือนกับ AVET ใช้ครับ
BASSART FORCE
ภาพที่ 3
เมื่อเปิดภายในห้องเครื่อง  มองดูด้วยสายตาคร่าวๆค่อนข้างเหมือนกับ AVET  ที่มีแผ่นกดเบรค  เฟืองสแตนเลส รวมถึง ตัวล๊อคกันตีกลับ  ซึ่งถ้าเป็นตามที่ผมคิดไว้  อะไหล่น่าใช้กันได้  ต้องตามดูต่อไปครับผม
BASSART FORCE
ภาพที่ 4
แขนหมุนของ Bassart  Force ผมลองเปลี่ยน ใช้งานกับ AVET ได้ชัวร์ครับ
BASSART FORCE
ภาพที่ 5
เมื่อยกแผ่นกดเบรคออก จะเห็นเฟืองสแตนเลสคู่  เมื่อมองคร่าวๆ ขนาดน่าจะเท่ากับตัว AVET  ส่วนระบบล๊อคกันตีกลับ  ก็เป็นแบบเดียวกัน  น่าจะเปลี่ยนใช้กันได้  ผมว่าระบบนี้ค่อนข้างดีกว่า ระบบ one-way  เพราะตัวสับล๊อคด้านบนที่เป็นแท่งเหล็ก  แข๋งแกร่งและขนาดใหญ่  ต่อไปเราจะไปดูเฟืองล๊อคกันตีกลับกันครับ
BASSART FORCE
ภาพที่ 6
เมื่อพลิกอีกด้านของแผ่นจานกดเบรค  จะเห็นฟันเฟืองสแตนเลสกันการตีกลับ  ค่อนข้างหนา  เหมาะสำหรับเกมส์หนักๆ  ใส่สายใหญ่ๆ  ตัวแผ่นกดเบรคทำจากวัสดุสแตนเลส หนา กดค่อนข้างแน่นอน
BASSART FORCE
ภาพที่ 7
เฟืองตัวเล็ก หรือ Pinion Gear ของรอก Bassart เป็นสแตนเลส  เทียบกับของ Avet แล้วน่าจะใช้แทนกันได้  ส่วนที่ต่างกันน่าจะเป็นร่องของเฟืองที่ค่อนข้างหนาและลึกกว่า  เพราะเฟืองของ Bassart อัตราทดต่ำกว่า อยู่ที่ 5.3:1  ส่วน Avet 5.8:1  ดังนั้น ถ้าเล่นเกมส์หนักๆ หรือโหดๆแล้วตัวอัตราทดต่ำของ Bassart น่าจะดูดีกว่า  แต่ทั้งนี้ต้องทดสอบกันที่ภาคสนามด้วยครับ  เพราะตัว Bassart นั้น  ทดสอบในเมืองไทยเพียง 8 สัปดาห์เท่านั้น  ก่อนสั่งการผลิต
BASSART FORCE
ภาพที่ 8
เฟืองขับตัวใหญ่ หรือ Main Gear  วัสดุ Stainless หนา 0.5 cm  อัตราทด 5.3:1  ซึ่งน่าจะมีขนาดเท่ากับ AVET ครับผม
BASSART FORCE
ภาพที่ 9
แกนหรือหลักมือหมุน สแตนเลสหนาประมาณ 8 mm  ไม่มีปัญหาสำหรับเกมส์หนักๆ หรือปลาบึกเมืองไทย หรือปลาทะเล
BASSART FORCE
ภาพที่ 10
แกนสปูลของรอก Bassart Force
BASSART FORCE
ภาพที่ 11
สปูลของ Bassart Force ผมว่าน่าจะลองสลับกับสปูลกับ AVET ได้ครับ  แต่จุดหนึ่งที่ค่อนข้างเหมือนกันคือ ชุดผ้าเบรค  แต่เท่าที่ผมสังเกตุ ตัว Bassart เนื้อจะหยาบกว่า และความหนาจะหนากว่าเล็กน้อย
BASSART FORCE
ภาพที่ 12
เมื่อมองจาก เฟรมอีกด้านจะเห็นชุดเสียง รอกตัวนี้เฟรมเป็นโลหะเฟรมเดียว
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2024
www.siamfishing.com/content/view.php?nid=5931&cat=inside