สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
ผิดด้วยหรือที่เอาของถูกเดินเข้าบ่อ : Fishing Article
 ห้องบทความ/เทคนิค > บทความตกปลา
ความเห็น: 179 - [5 พ.ค. 57, 12:34] ดู: 11,058 - [30 มี.ค. 63, 21:07] โหวต: 28
ผิดด้วยหรือที่เอาของถูกเดินเข้าบ่อ
พรนคร (166 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้) offline
17 ต.ค. 55, 06:57
ผมกลับบ้านมีเวลาไปตกปลาที่บ่อกระพงขาว แถวบางประกง มีคันเบ็ด okuma evx  รอกก็ ยี่ห้อเดียวกับคัน  เดินไปตกมุมในของบ่อ เป็นวันที่ไม่ค่อยมีคนมาก  สักพักมีนักตกปลากลุ่มหนึ่งเดินเข้าบ่อ และเดินมาใกล้ที่ผมตก  อุปกรณ์ ไฮโซมาครับ แถมมีเสื้อเป็นทีมด้วย ยืนตกอยู่สักพักผมได้หลายตัวแล้ว อัดปลาขึ้นผมก็อัดที่เดิม    ปลากินของคนหนึ่งในกลุ่มนั้น เขาออกแอ็คชั่นมากแสดงตัวเหมือนโปร ปลาก็ตัวไม่ใหญ่เดินพาคันมาทางผม ไอ้ผมก็งงมันจะเดินมาทำไมของมันยืนอัดที่เดิมก็ได้ ก็ไม่ว่ากันนักตกปลาด้วยกัน ไอ้เราก็ใจดีช่วยเอาปลาขึ้นให้  ปลดปลาปล่อยลงน้ำเสร็จ  หันมาถามเราว่า " ใช้คันอะไรล่ะลุง" ก็เลยหยิบให้ดู  ดูเสร็จส่ายหัว แล้วเริ่ม แสดงตัวเป็นโปรสอนเราว่า
" ลุงคันอย่างนี้ตกปลาหมอดีกว่า นี่มันต้องอย่างของผม " พร้อมกับยื่นคันมาให้ผมดู  ผมดูแล้วเห็นแล้ว รอกตัวเป็นหมื่น คันก็เกินครึ่งหมื่น ไฮโซมากกก จากนั้นเขาก็เริ่ม
บรรยายสรรพคุณว่าดีอย่างโนนดีอย่างนี้ แต่...ผมไม่ชอบที่มาตำหนิอุปกรณ์ของผมเขาว่า "" เป็นผม ผมไม่ซื้อหรอกลุงชุดนี้ นี่ดีนะวันนี้คนน้อยลุงลองมากช่วงวันหยุดซิอุปกรณ์แต่ละคนน่ะ อย่างดีๆทั้งนั้นแหละเป็นผมมีชุดนี้ไม่กล้ามาเลย "" ผมเริ่มคิด แม่มม... ดูถูกของตรู แต่ก็ไม่กล้าแสดงออกเพราะพวกเขาเยอะเดี๋ยวไม่ได้ออกจากบ่อ ผมก็เริ่มตีเหยื่อต่อ โปรคนนี้ก็ไม่ไปไหนชวนคุย ผมฟังอย่างเดียว ลุงเคยตกปลาไอ้นั้นมั๊ยไอ้นี่มั๊ย ไอ้เราก็ได้แต่พยักหน้า จนมามีคำพูดเกี่ยวกับตกปลาขั้นเทพ ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมตกปลาต้องเป็นเทพด้วย  เขาบอกว่านี่ถ้ามีโอกาศจะไปตกปลากระมงทางสิมิลันดู ถ้าใครตกได้ถือว่าขั้นเทพแล้ว    และยังถามผมว่าลุงคงไม่รู้จักหรอกปลากระมงมันแรงมากนะ  ไอ้เราก็เริ่มรำคาญ เลยหยิมโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปตอนไปตี popper ปลากระมงให้ดู พอเห็นรูปตอนที่ตกปลากับรูปหิ้วปลากระมง เท่านั้นเสียงเริ่มเปลี่ยนจากคนรู้มากเลยกลายเป็นคนอยากรู้    ก่อนเดินไปแบบหน้าเจื่อยๆ ยังถามผมว่าลุงอยู่ที่ไหนนะ  ผมบอกว่าอยู่ภูเก็ต ผมเลยบอกว่าว่างๆไปภูเก็ตซิไปตกกระมงกันจะได้เป็นเทพ แล้วเขาก็เดินกลับไปเข้ากลุ่ม และตั้งแต่ตอนนั้นจนเดินออกจากบ่อตอนเย็น พร้อมกัน เขาก็ไม่เข้ามาคุยกับผมอีกเลย  ผมบอกไม่ได้ว่าเป็นทีมไหน แต่ก็ไม่ชอบที่มาดูถูกของราคาหลักพัน คนที่กำลังทรัพย์น้อย ก็จะไม่กล้าเข้าบ่อ อุปกรณ์ถูกแพง ก็อย่ามาดูถูกกันมันไม่ใช่วิสัยทัศน์ที่ดีของนักตกปลา
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2020