

ช่วงนี้ข่าวคราวคลื่นลมทางใต้ ทั้งสองฝั่งดูไม่ค่อยดี ฝนตกติดต่อกันมาหลายวันแล้ว ทะเลก็ออกไม่ค่อยได้ กะมงชายฝั่งก็หายหน้าไปหมด

แล้วในที่สุดก็มีโทรศัพท์จากน้องที่ดูแลบ่อที่กระบี่ว่าบ่อลงปลาใหม่แล้วเพื่อตอนรับช่วงไฮท์ซีซั่นท่องเที่ยวกระบี่ อยากให้ไปลอง


ป๋มก็เลยแอบหนีพี่น้องสมาชิกไปลองให้ก่อน เผื่อกันพลาด พอดีพา ผบ.ไปทำธุรพอดี โดยได้วีซ่าแค่สอง ชม. กะเหยื่อสองตัว

ไปถึงตอนเที่ยง วันนี้มีแดดเล็กน้อย พอให้คลายหนาว เวลามีน้อยก็อย่าเสียเวลาเลย

เริ่มแรกก็ต้องลองป๊อบดูก่อนปลาใหม่ๆ มักได้เฮ สองสามที่แรก กริบ ชักยังไงแล้วละซิ

ย้ายไปหน้าประตูน้ำท้ายบ่อที่ประจำ พอเหยื่อยังไม่ทันป๊อบก็โดนซะแล้ว อย่างงี้ค่อยยังชั่วหน่อย

แล้วก็ยอมจำนวน จะได้ไม่เจ็บตัวมากเดี๋ยวก็ปล่อยแล้ว


ขึ้นมาโชว์ตัวหน่อย ตัวนี้น่าจะเกือบสามโล(ขาดไปโลก่าๆ) กำลังมัน กำลังโดดเลย


ปลดเสร็จตีไปอีกข้าง(ที่ตัวที่แล้วยังไม่โดดเล่นน้ำ) ก็โดนอีกแล้ว ชักสนุกแฮะ

เอาขึ้นมาแล้วป๊อบคาปากเลย ปลากระพงทำไมชอบกัดเบ็ดตัวล่างก็ไม่รู้

จากนั้นก็ Pop ๆๆๆๆ ครบ 2 ชม. ตามสัญญาต้องไปรับ ผบ. ลองถามน้องที่บ่อบอกว่า 20 ตัวพอดี ที่เอาขึ้นมาปลดเบ็ด รูปไม่ได้ถ่ายเลย เพราะเก็บหลักฐานไปสองตัวแล้ว สบายใจกลับบ้านดีกว่า

สองสามวันถัดมา ก็ได้เวลาชวนสมัครพรรคพวกร่วมก๊วน ไปลุยกัน วันนี้ไปถึงบ่ายๆ ฟ้าครึ้มๆ หน่อย แต่บรรยากาศที่บ่อดีมั่กๆๆ


ทริปนี้รวบรวมพี่ๆ น้องในเวป กันไปสี่ห้าคน ท่านแรกพี่เด็กบ้านดอน ยืนตีตรงหน้าโป๊ะเลย ป๊อบตูมดี ไกลในซุ้มฝรั่งหนีเข้าหลบฝนกันหมด แต่เราไม่กลัวอยู่แล้ว

กลับมาต่อแล้วนะคับ หลังจากนั่งประกอบตันเบ็ดกันเสร็จ ฝนก็โปรยลงมาซะงั้น แต่ปรอยๆ พอชุ่มฉ่ำ

โดนกันเรื่อยๆ คับถ้าฝนตกแล้วทั้งป๊อบทั้งปลั๊กกันมันส์หยดเลย
