ใครเบื่อ .. เรื่องอะไรกันบ้าง เกี่ยวกับการตีเหยื่อปลอม ..: SiamFishing : Thailand Fishing Community
<<<34567
กระดาน
คห. 157 อ่าน 18,526 โหวต 34
ใครเบื่อ .. เรื่องอะไรกันบ้าง เกี่ยวกับการตีเหยื่อปลอม ..
A21(2434 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.151: 8 พ.ค. 54, 14:40
เบื่อ ไม่มีเวลาตกปลา...
คห.152: 8 พ.ค. 54, 14:46
ใช่ครับ เบื่อไม่มีเวลาตกปลา
คห.153: 8 พ.ค. 54, 15:31
เบื่อไม่มีเงิน ซื้อรอก ซื้อคัน ซื้อเหยื่อ ( ตอนนี้ก็เป็นตัวสำรองครับ ใครเมื่อย ส่งคันมา....!!! )
คห.154: 8 พ.ค. 54, 15:33
เบื่อ!!!  ยังหาอุปกรณ์คู่กาย ยังไม่มี!!!

เบื่อ!!!  เวลายังไม่มี

TaGok(4 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.155: 8 พ.ค. 54, 15:52
ผมเป็นคนนึง ที่ชอบตกปลามากๆ เมื่อก่อนตอนยังเรียนบอกได้เลยว่าตกทุกวัน(แต่เมื่อก่อน ค่าใช้จ่ายไม่ค่อยแพง)แต่พอผมเริ่มทำงาน ผมก้อไม่มีเวลาไปตกเลย ได้แต่ ซื้อ อุปกรณ ตกปลา ซื้อ รอก ซื้อเบ็ด แค่นี้ก้อทำให้ผมรุ้สึกดีแล้ว พอจะทดแทนกันได้ และ พอจะออกไปตกปลา ก้อต้องคำนวนถึงค่าใช้จ่ายซึ้งมากโขอยู่ (ผมก้อแค่พนักงานธรรมดา เงินเดือนกระจ่อยร่อย) ผมว่าทุกปัญหามีทางแก้ของมันเสมอครับ (ผมแค่แสดงความคิดเห็นจากกระทู้ของน้าๆน่ะครับ)
1.เรื่องน้ำมัน แพง (ทำไมน้าๆไม่ติดแก๊ซล่ะครับ) บางท่านคิดว่า ติดแก๊ซแล้วอายุการใช้งานของรถ จะหายไป100,000กิโลเมตร นั้นเท่ากับ 1ปี(หรือป่าวไม่แน่ใจ) ในเมือรถอายุการใช้งาน 8ปี จะต้องเสียอยุการใช้งานของรถไป1ปีเมื่อรถติดแก๊ซ=เหลือ7ปี น้าๆลองคิดดูน่ะครับว่า น้าเสียค่าน้ำมัน ทั้ง8ปี กับเสียค่าแก๊ส7ปี(+เสียอายุการใช้งานของรถไป1ปี)อันไหนคุ้มและประหยัดกว่ากัน ส่วนเรือ ผมเห็นเรื สองตอนแถวบ้านผมติดแก๊ซกันแล้ว
แก๊ซจริงๆครับแก๊ซ เป็นถังๆเลย
2.เรื่อง ไม่มีปลาให้ตก น้าๆต้องเริ่มสร้างจิตสำนึกในการตกปลาครับ อย่าไปโทษใครเลย ลองหันมามองตัวพวกเราเองก่อนดีกว่า ยกตัวอย่าง ผมเห็นน้าๆบางท่าน ไปตีเหยือปลอม บางหมาย พอได้ปลาเยอะ ก้อขนกลับซั้นซะหมด แบบว่า ถึงทำกินไม่หมดก้อ เก็บไว้ หรือ แจกเพื่อนบ้าน หรือกลัวคนที่บ้านด่า(เสียค่าใช้จ่ายไปเยอะ ต้องเอากลับไปเยอะๆ)ผมว่าอันนี้ก้อผิดแล้วครับ แล้วจะเหลือให้ตกในวันหลังหรือ ผมว่าเอาแต่พอกิน สำหรับ1มื้อ1วันน่าจะดีกว่า แล้ววันหลังค่อยมาตกไปใหม่
3.ตกปลาไม่ได้กินแห้ว น้าๆบางท่านคงลืมความหมายของการตกปลาไปแล้วสินะครับ ผมเคยตกปลาตอนเด็กๆแล้วผู้ใหญ่สมัยนั้นจะสอนผมเสมอว่า จะตกปลาต้องใจเย็นๆ ปลาจะกินหรือไม่ มันก้อต้องใช้ดวงด้วย(+ฝีมือ)
น้าบางท่านคิดว่า ปลาไม่กิน ปลาไม่มี หรือ ปลามันฉลาด ผมว่าอันนี้ไม่จิง น้าๆใจร้อนครับ (มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างที่ปลาไม่กิน)
4.สุดท้ายแล้วครับ น้าๆบางท่านคิดว่า การเข้าไปตกปลาตามบ่อ หรือ ตามหมาย จะต้องได้ปลาแล้วเอาปลากลับมากๆเพราะเสียค่าใช้จ่ายไปเยอะ เอาให้คุ้ม น้าๆอย่าลืมน่ะครับว่า การตกปลา เป็นกีฬาที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอยู่แล้วเมื่อเราออกไปนอกบ้านและบางครั้งก้อใช่ว่าจะได้เสมอไป(ตามหมาย) ใช่ว่าจะเอามัน เอาคุ้มกันอย่างเดียว

ผมขออภัยนะที่นี้ด้วถ้าเกิดไปพาดพิงน้าๆท่านใด ไม่มีเจตนาร้ายครับ แค่เสนอความคิดเห็นเท่านั้น
คห.156: 8 พ.ค. 54, 16:31
อ้างถึง: ปลาไหลดูดฝุ่น posted: 02-05-2554, 12:29:59

๑ เบื่อพวกหาปลาแบบล้างผลาญ "ที่สาธารณะแต่ดันติดป้ายห้ามตกปลา" วันนึงใครก็ไม่รู้ ไม่ใช้แห ไม่ใช้อวน แต่สูบซะเกลี้ยงบ่อ สูบแห้งไม่พอ ขุดหาอีกต่างหาก

๒ เบื่อพวกดักข่าย ดักไว้หากินไม่เป็นไร แต่ "ดักไว้เป็นชาติไม่มาเก็บ ดักไว้ทำไม" ปลาติดก็ตายหมด เหยื่อเราติดก็ตายเหมือนกัน

๓ เบื่อพวกไม่มีน้ำใจ " ตกปลาอยู่ ทำมั้ย ทำไม ชอบหากิจกรรมอะไรมากวนที่เราตกปลาทุกที"

๔ เบื่อพวกไม่เข้าใจ ชอบถามว่า "ทำไมไม่เอาเงินไปซื้อปลากิน"







ผมถูกใจความเห็นของน้ามากครับ
aekkapoom(547 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.157: 9 พ.ค. 54, 13:18
เบื่อ   

            1.คนทอดแห  แมร่ง  ทอดได้ทุกวัน
            2.ข่ายดักปลา  แมร่ง  เพื่อที่ให้ลงเบ็ดบ้างก็ได้
            3.สภาพอากาศเวลา ไปตก

<<<34567
ทำการ login ก่อนส่งความเห็น
siamfishing.com © 2025