ตีเหยื่อปลอมปลาไม่กินอะคับเริ่มท้อแล้วคับน้าๆอยากได้ตัวครับ: SiamFishing : Thailand Fishing Community
<12
กระดาน
คห. 49 อ่าน 9,841 โหวต 9
ตีเหยื่อปลอมปลาไม่กินอะคับเริ่มท้อแล้วคับน้าๆอยากได้ตัวครับ
คห.26: 8 มิ.ย. 57, 22:24
ตีเหยื่อปลอมหมายธรรมชาติ สิ่งที่สำคัญคือ ดูหมายให้เป็นครับ หมายแบบไหนมีปลา หาปลาให้เจอ เรื่องจะให้ปลากัดเหยื่อนั้นไม่ยากสำหรับหมายธรรมชาติ เมื่ออ่านหมายที่ปลาจะอยู่ได้แล้วอีกอย่างก็คือตีให้แม่นครับ
เรื่องหมายถ้าจะให้ไว ต้องลองออกกับคนที่มีประสบการณ์มากๆ ให้เค้าช่วยชี้หมายและจดจำ ส่วนเรื่องการตีเหยื่อให้แม่นต้องฝึกฝนเท่านั้นครับ

ส่วนตีเหยื่อปลอมหมายปลาบ่อ เช่น บ่อกะพง การเลือกเหยือสร้างแอคชั่นเหยื่อสำคัญกว่ามองหมายเพราะในบ่อมักจะมีปลาอยู่ไปทั่วแต่จะสร้างแอคชั่นอย่างไรให้ปลากัดเหยื่อๆ สีอะไร ประเภทไหน ซึ่งแต่ละวันปลาจะกัดอาจไม่เหมือนกัน วันนี้กัดเหยื่อเล็ก พรุ่งนี้กัดเหยื่อใหญ่ หรือเหยื่อดำตื้นดำลึก มือตกปลาบ่อต้องไล่เหยื่อให้เป็นแล้วสังเกตุทิศทางว่าปลากัดเหยื่อแบบไหนสีไหน  ง่ายสุดดูน้าๆข้างๆถ้าใครได้ปลาบ่อยๆ ถามเลยครับง่ายสุด 
คห.27: 8 มิ.ย. 57, 22:25
หนึ่งกำลังใจคับ 
คห.28: 8 มิ.ย. 57, 22:27
ขอบคุณน้าๆทุกคนด้วยนะคับเดี๋ยวได้ตัวผมจะเอามาลงนะคับ
muchashiten(1 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.29: 8 มิ.ย. 57, 22:33
ตี ตี ตี แล้วก็ ตี ไม่มีอะไรแนะนำมากครับ แต่ว่า ผัดไทยน่ากินมากครับ เห็นแล้วหิวเลย
Toon251(303 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.30: 8 มิ.ย. 57, 22:47
ตีเหยื่อปลอม ชื่อ ก็บอกอยู่แล้วครับ ว่าเหยื่อของปลอม ไม่ใช่ เหยื่อของจริง

สำหรับผมทุกครั้งที่ออกไปตีเหยื่อปลอม ไม่เคยคลาดหวังว่าจะได้ปลา แต่ เป็นการฝึกความอดทน ทำในสิ่งที่รักที่ชอบ แม้เพียงได้ออกไปเหวี่ยงเบ็ดผมก็มีความสุขแล้วครับ

มาเข้าประเด็นของน้านะครับ " ตีเหยื่อปลอมปลาไม่กินอะคับเริ่มท้อแล้วคับน้าๆอยากได้ตัวครับ "

ผมแนะนำเลยครับเข้าบ่อตกปลาครับ มีปลาแน่นอนในบ่อนี้ พื้นที่จำกัด เพียงแต่น้าต้องทำแอคชั่นเหยื่อให้เหมือนปลาจริง ปลาเกิดการอยากลองเข้ามากัด เดินเหยื่อให้ปลาเกิดความสนใจ ดูน้าๆข้างๆใช้เหยื่ออะไร เดินเหยื่ออย่างไร กระตุกกี่ครั้ง หยุดนานขนาดไหน เหยื่อประเภทไหน ลอย กลางน้ำ จมหน้าดิน เข้าทุกอาทิตย์ได้ยิ่งดี ฝึกไปเรื่อยๆ ความรู้เรื่องตกปลาไม่มีวันสิ้นสุด

กลับกันถ้าไม่มีบ่อ ตกแต่ธรรมชาติ ห้วย หนอง คลอง บึง เขื่อน ฯลฯ มีเหยื่ออะไรขนไปก่อนใช้ไม่ใช้ไม่ว่ากัน

ช่อน สำหรับผม กบกระโดด กบยาง สปินเนอร์เบท ปลายาง กระดี่เหล็ก
กระสูบ สำหรับผม กบกระโดด เหยื่อปลั๊กลิ้นสั้น ลิ้นยาว ป๊อบเปอร์ เพนซิล ปลิ้นปล้อน สปูล สปินเนอร์เบส
ชะโด  สำหรับผม กบกระโดด เหยื่อปลั๊กลิ้นสั้น ลิ้นยาว ป๊อบเปอร์ บัสเบส สแลดเบส
กระพง สำหรับผม ปลายางหลายๆขนาด หลายๆแบบ เหยื่อปลั๊กลิ้นสั้น ลิ้นยาว ป๊อบเปอร์ กระดี่เหล็ก

อย่าไปท้อครับ จำไว้แค่ว่า " เอาของปลอมไปหลอกปลา ทำอย่างไรให้ปลาเกิดความสนใจ อยากลอง อยากกัด " พอโดนครั้งแรก 2 3 4 อินฟรีนิตี้ แต่ถ้าเลิกตอนนี้ ยังไงก็ไม่ได้รับรู้ความมันของการตีเหยื่อปลอมหรอกครับ

" น้าๆท่านอื่นเขาทำได้ ตัวผมเองทำได้ ผมเองก็เชื่อว่าน้าต้องทำได้ครับ "

BoyBKK(17 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.31: 8 มิ.ย. 57, 23:53
ผมออกกะดึกมา ก็ออกตีแทบทุกวันวันละ 1-2 ชั่วโมงได้บ้างไม่ได้บ้างถือเป็นการฝึกสมาธิไปในตัวครับ
จากมือใหม่เหมือนกันครับ ช่วงนี้กำลังหลงไหลการตีเหยื่อปลอมเลยครับ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ครับ

คห.32: 9 มิ.ย. 57, 00:14
อยู่แถวไหนอ่ะ ถ้าวันอาทิตย์นี้ว่าง มาลองแถวบางปลาร้า บ้านสร้าง ปราจีนด้วยกันมั๊ย เดี๋ยวพาไป ได้ตัวแน่นอน แต่ได้ตัวมากหรือน้อย แล้วแต่โอกาส และฝีมือครับ 
saosawat(941 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.33: 9 มิ.ย. 57, 00:24
ไม่รู้จะแนะนำอะไรทุกวันนี้ก็มั่วๆไปวันๆ....เอางี้ครั้งหน้าไม่ต้องเอาเบ็ดไปแต่ไปหามุมเงียบๆตามบ่อเลี้ยงหรือตามแม่น้ำลำคลองก็ได้

นั่งดูฤติกรรมของปลาเช่น การขึ้นจิบน้ำและความถี่ รวมถึงลักษณะของวงน้ำ ลักษณะของปลาเหยื่อ เวลา และ ภมูิประเทศที่ปลาแต่ละประเภทชอบอาศัยอยู่  เพื่อที่จะได้เข้าใจปลามากขึ้น ผมว่าน้าจะต้องได้เจออะไรดีๆแน่

ขั้นต่อไปเราก็เริ่มเลียนแบบ เสมือนว่าเรากำลัังเป็นเหยื่อ เพื่อที่จะได้สร้างแอคชั่นให้ได้ไกล้เคียงกับปลาเหยื่อได้มากที่สุดครับ

ยังไงถ้าใจมันรักซะอย่างต้องผ่านจุดนี้ไปได้แน่

คห.34: 9 มิ.ย. 57, 00:30
น้าตกมานานยังครับ ผมเพิ่ง เริ่มตกเหมือนกัันนี้ก็น่าจะครบ1ปีแล้ว ตลอดเวลา 6 เดือนแรก ผมไม่รู้จักคำว่าปลากัดเป็นยังไง เลย ปลาก็ไม่เคยเห็น ลอง ทุกรูปแบบ หมายตก จนมันทำให้เราอดทนและสังเกต ทุกวันนี้มีติดไม้ติดมือทุกวันครับ ขายบ้าง กินบ้าง แล้วแต่  สู้ๆครับ  การได้ ลุ้นอะไรที่มองไม่เห็นมันน่าหลงไหลกว่า  กินตั้งแต่ไม้แรก ปลาที่ว่าเคี้ยวถ้ามัน สยบที่ เรา ลองคิดดูว่าภูมิใจไหม อิอิ
BULINO(12961 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.35: 9 มิ.ย. 57, 01:46
+1 พยายามต่อนะครับ
คห.36: 9 มิ.ย. 57, 12:42
คับผมจะพยายามง้าฟน้าๆ
คห.37: 9 มิ.ย. 57, 13:06
กว่าจะได้ตัวแรกๆ ต้องอดทน ลุยตีเหยื่อไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่มักจะได้จากการกรอเหยื่อช้าๆ พอให้เยื่อว่ายออกแอคชั่น แล้วที่สำคัญในหมายต้องมีปลา จะรู้ได้ไงว่ามีปลา ถ้าไม่มีซาวเดอร์ค้นหา ก็ต้องตีเหยื่อ ตีเหยื่อ แล้วก็ตีเหยื่อ
เท่าที่เคยตีได้ปลาง่ายๆที่สุดก็ปลากระสูบ สภาพหมายมีสาหร่ายบนผิวน้ำ โอกาศรอดแห้วสูง(ส่วนใหญ่จะเป็นตัวเล็ก )
คห.38: 9 มิ.ย. 57, 13:27
+1
+++++  สู้ต่อไป ครับ น้า ...ออกให้บ่อย..ศรัทธาในเหยื่อของเรา...ที่เหลือ แล้วแต่ธรรมชาติ จะให้โอกาศ ครับ
คห.39: 9 มิ.ย. 57, 14:47
เป็นโจทย์ที่ยากครับ ขอตอบตามความคิดและความรู้สึกของผมนะครับน้า การไปตกปลาสำหรับผมคือความคาดหวังครับ ได้ไปตกปลาความคาดหวังแรกประสบความสำเร็จครับ กว่าจะขอแฟนได้ กว่าจะเคลียร์งานเสร็จ กว่าจะมีเวลาว่างจริงๆ ยากครับ คาดหวังว่าจะได้เจอหมายสวยๆมีปลาจิบให้เห็นและขึ้นกัดเป็นระยะ ถ้าเจอความคาดหวังที่สองประสบความสำเร็จ นี่ก็ยากอีกอย่างนึงส่วนมากจะเจอหมายที่มือแหพระกาฬถล่มแล้วทั้งนั้นครับ คาดหวังว่าจะได้ใช้เหยื่อหลายๆแบบในการตีนี่ก็ยากครับหมายรกไปหมายโล่งไปน้ำตื้นไปน้ำลึกไปเปลี่ยวไปเยอะ ถ้าเจอที่ที่เพอร์เฟคก็สำเร็จไปอีกความคาดหวังครับ คาดหวังว่าทริปนี่จะไม่เสียเหยื่ออันเป็นที่รัก ถ้ารอดกลับบ้านทุกตัวก็สำเร็จไป สุดท้ายครับ คาดหวังว่าจะได้ปลา ข้อนี้ถือว่าเป็นของแถมครับ ได้ก็ดีไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะสิ่งที่ผมคาดหวังสำเร็จไปแล้วตั้งหลายข้อ การตกปลานั้นนอกจากประสบการณืแล้วต้องมีดวงประกอบด้วยครับ ถ้าวันนั้นดวงตกก็หมดสิทธิ์ครับผม ขอบคุณครับ
NONG_23(483 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.40: 9 มิ.ย. 57, 14:52

หมายข้างทาง...พยายามมองมันผ่านไปครับ

หมายไหนที่เราเห็นง่าย...คนอื่นๆ ก็เห็นง่าย... ตีกันทุกวัน เนียนหมดแล้วครับ

10 ปีที่แล้ว สายเอเซีย แถวยุดยา... แวะตีตรงไหน ก็โดน เด๋วนี้... ตรงกันข้าม

ทุกวันนี้ หมายข้างทางที่ผมเจอง่ายๆ ...ก็มักมองข้ามตลอดครับ

แต่โชคดีที่ผมออกพื้นที่ลึกเกินกว่าที่คนธรรมดาจะหาเรื่องเข้าไป...ก็เลยมีปลาให้เล่นอยู่เรื่อยๆ ครับ

เป็นกำลังใจให้ครับ 
peungkaleab(4691 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.41: 9 มิ.ย. 57, 14:56
...มาหาผมเลยเดี๋ยวผมไปไป...หาตัว เป็นกำลังใจให้นะครับ...
john_ratt(49 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.42: 9 มิ.ย. 57, 17:06
คห.43: 9 มิ.ย. 57, 17:13
เอาใจช่วยครับ


ผมเข้าใจความรู้สึกน้าครับ
ผมหัดตีเหยื่อปลอม ทั้งๆที่ไม่เคยตกปลามาก่อนเลย
คห.44: 9 มิ.ย. 57, 17:44
ตกปลาแบบอาหารนานแล้วคับ4-5ปีได้แต่เหยื่อปลอมนี่ซิยากฉิบ5555
jajira(19 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.45: 9 มิ.ย. 57, 18:52
คห.46: 10 มิ.ย. 57, 21:34
วันนี้ไปมาหมายเดิมกัดคับผมมันฮุบเหยื่อผมดึงเลย
เพียงเท่านั้น....หลุดแงะเซ็ง
Nutzry(1000 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.47: 10 มิ.ย. 57, 21:42
รอน้ำท่วมนา  ง่ายสวด ๆ 


คห.48: 14 มิ.ย. 57, 17:40
แนวใหนครับ น้ำจืด ช่อน ชะโด กระสูบ หรือชายฝั่ง เก๋า กระพง แดงเขี้ยว ครับ การตีเหยื่อปลอมก็คือการใช้เหยื่อเพื่อมาหลอกให้ปลากัดครับ มันต้องใช้การสังเกตุ จดจำ และพลิกแพรง ครับ หมายก็เป็นตัวกำหนดเหยื่อที่เราเลือกใช้ด้วยครับ สำหรับผมแล้ว ถ้าเป็นน้ำจืด ทั้งช่อน ชะโด กระสูบ จะเน้นเข้าหมายเงียบๆครับ แล้วนั่งดูดบุหรี่ รอดูปลาขึ้นซัก 5-10 นาที่ แล้วค่อยเลือกเหยื่อครับ ส่วนชายฝั่ง เน้นหาหมายที่เป็นธรรมชาติที่สุด แต่บางครั้งก็แห้วเหมือนกันครับ แต่อย่างน้อยความสุข ในการตีเหยื่อปลอมมันไม่ได้อยู่ที่ปลาหลอกครับ มันอยูที่การได้อกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ และได้ปลดปล่อยจิณตนาการณ์มากกว่าครับ หรือถ้าอยากโดนปลา แนะนำให้เข้าบ่อก่อนเลยครัย
bugatti(1 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.49: 14 มิ.ย. 57, 20:03
ถ้าหมายธรรมชาติ ปลาไม่เคยโดนมาก่อน กรอช้าๆพอออกแอคชั่น ลากผ่านหน้าปลาหรือทำให้ปลาเห็นให้ได้ ยังไงมีลุ้นแน่นอนครับ

แต่ถ้าปลาโดนมาเยอะแล้ว อันนี้ยากมากครับ  เพราะหน้าบ้านผมนี่แหละ หวดเกือบทุกวัน มาช่วงแรกๆ 3 วันก็ได้ตัวแล้ว แค่กรอช้าๆ  ก็ว่ายมาดูดเหยื่อเองเป็นกระสูบ
ผ่านไปอีก 3 วัน เริ่มหยอดแม่น หวดไปกลางดงกิ่งไม้ กรอช้ามากๆ เพื่อไม่ให้เหยื่อดำน้ำเดี๋ยวจะติดกิ่งไม้ (rapala ssr-5) หมุนไม่ถึง 2 รอบโดนชะโด
ผ่านไปอีก 5 วัน โดนเทโพตัวเล็กประมาณครึ่งโล แอคชั่นก็ไม่ได้มีอะไรมากอีกเช่นกัน กรอเร็วปานกลางให้เหยื่อดำน้ำ แล้วก็กรอช้าๆแค่ 2 รอบก็โดนแล้ว 
หลังจากนั้นก็มีพวกปลากรายชาร์จเหยื่อ โดนกระสูบเล็กกัดบ้างแต่ไม่ติด  กระแหก็โดนตลอดแต่ไม่ติดเช่นกัน 

ถึงตอนนี้นะครับ มีแต่กระแหว่ายมาส่ง ไม่ว่าจะเล่นแอคชั่นไหนก็ตาม  แบบแค่ผมเดินมา ปลามันก็ไม่ขึ้นน้ำแล้วอะ แต่แอบไปนั่งดูห่างๆ จะมีขึ้นกันตลอด 
<12
ทำการ login ก่อนส่งความเห็น
siamfishing.com © 2026