ตามลอยกุ้งบางปะกง..ยกที่หนึ่ง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
<123
กระดาน
คห. 65 อ่าน 7,921 โหวต 31
ตามลอยกุ้งบางปะกง..ยกที่หนึ่ง
nung2p(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.51: 17 มิ.ย. 54, 22:31
A311(31 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.52: 17 มิ.ย. 54, 23:12


ชอบ น้อง กุ้ง เป็น โล ต้มยำ
คห.53: 18 มิ.ย. 54, 08:36
+1+น้าทําได้ดีมากครับ
ko3021(22 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.54: 19 มิ.ย. 54, 09:40
+1  ผมติดตามชมเรื่องตกกุ้งแม่น้ำของน้า ๆ ทุกคนอยู่ ผมเองก็ชอบตกกุ้งแม่น้ำครับพี่พิมล  คราวหน้าถ้าไปอีก  ชวนด้วยนะครับ โก๋ 0816977483
คห.55: 19 มิ.ย. 54, 17:51
วันอังคารนี้ต้องไปลองให้ได้
คห.56: 19 มิ.ย. 54, 18:25
ฮัท.(1451 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.57: 19 มิ.ย. 54, 18:47
ช่วงนี้ยังพอมีตัวไหมครับ
คห.58: 19 มิ.ย. 54, 22:16
สวัสดีครับน้าๆทุกท่าน..ขอบคุณที่เข้ามาชม..ผมขออนุญาตพูดรวมๆเลยนะครับ..ตอนนี้กุ้งที่บางปะกงกำลังลงมาด้านล่างแถวมอเตอร์พร้อมๆกับน้ำจืด(น้ำฝน).กุ้งจะทยอยลงมาในช่วงหน้าฝนและจะอยู่จนกว่าจะหมดหน้าฝนและน้ำทะเลจะหนุนดันพวกมันให้อพยพขึ้นไปทางด้านบนของแม่น้ำในช่วงปลายปีราวๆเดือนพย..วันที่ผมไปตกเป็นวันพุทธที่15มิย.ตรงกับ14ค่ำ..น้ำค่อนข้างขุ่นมากและกระแสน้ำเริ่มจะเชี่ยว..มืออาชีพบอกว่าต้องคอยให้น้ำใสกว่านี้จะดีกว่าครับ..ช่วงนี้กุ้งที่ตกได้จะได้ไซท์ขนาดเกือบๆ100กรัม.ถือว่าใช้ได้เลยครับ..ปีนี้น่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับการตกกุ้งนะครับโดยเฉพาะบางปะกง..เพราะแถวมอเตอร์เวย์จะไม่ค่อยมีมืออาชีพตกกุ้งหลักๆอย่างอัมพวากับเจ้าพระยา..ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเราๆท่านๆนี้ละครับที่ว่าจ้างเรือออกไปตกกัน..จะมีหาเป็นอาชีพก็พวกทำโป๊ะข้างตลิ่ง..เขาจะไม่ค่อยตกกันครับ..เลยพอจะมีกุ้งให้พวกเราได้ตกกันสนุกมือบ้าง..หาตัวไม่ยากอย่างที่อื่นครับ..ส่วนผมนั้น..หลักๆก็ตกกุ้งทั้ง3แม่น้ำ..เจ้าพระยา..แม่กลองและบางปะกง..ที่ไปบ่อยมากๆก็ที่อัมพวาครับ..ที่นั้นกุ้งจะชุมแต่ก็มีมืออาชีพแยะมากๆ..ทำให้การหาตัวค่อนข้างจะยาก..บางครั้งก็เข้าหมายเดียวกับมืออาชีพพร้อมๆกัน5-6ลำก็มี..แต่ก็พยายามเลี่ยงครับ..ส่วนใหญ่ผมจะตกตอนกลางวัน..มืออาชีพชอบตกกลางคืน..ก็ดีไปอย่างครับ..สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยตกน่าจะลองดูนะครับ..เกมส์นี้ทำให้ใจเราเย็นได้ไม่มากก็น้อย..เพราะต้องมีความอดทนสูงกับเกมส์ตกกุ้งนี้ครับ..จนทุกวันนี้ผมแทบจะไม่ได้ตกปลาน้ำจืดเลยก็ว่าได้ครับ..ขอขอบคุณที่ติดตามและ.ขอให้สนุกกับการตกกุ้งนะครับ

ปล..ผมเช่าเรือออกไปตกตรงบริเวณสะพานมอเตอร์เวย์ช่วงข้ามแม่น้ำบางปะกงครับ..ลงเรือก็ตรงใต้สะพานนั้นเลย..ที่นั่นมีเรือรับแขกออกตกปลาและกุ้งอยู่หลายลำครับ..ลองเข้าไปดูในทำเนียบเรือของสยามดูนะครับ..ไม่อยากจะลงเบอร์โทรกลัวจะผิดกฏระเบียบของบอร์ดครับ..ใต๋ที่นั่นก็ฝีมือดีใช้ได้แทบทุกลำครับ
คห.59: 28 มิ.ย. 54, 15:09
สวัสดีครับ คุณพิมล  ตอนนี้ที่คลองแกลงกุ้งเริ่มเยอะแล้วเหมือนกันครับ ไปได้มาหลายตัวแล้ว     
nazar(27 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.60: 28 มิ.ย. 54, 15:36
ตกกุ้งแม่นำเหมีอนตกกุ้งตามบ่อใหมครับ
คห.61: 28 มิ.ย. 54, 19:57
คห.62: 28 มิ.ย. 54, 20:00
อ้างถึง: ทีมเด็กคลองแกลง posted: 28-06-2554, 15:09:21

สวัสดีครับ คุณพิมล  ตอนนี้ที่คลองแกลงกุ้งเริ่มเยอะแล้วเหมือนกันครับ ไปได้มาหลายตัวแล้ว     

สวัสดีครับนะ..แล้วออกไปตกหรือว่าไปแทงมันละ..เคยออกไปตกมันแต่ว่าไม่ค่อยรู้หมายอะ..เที่ยวหน้าต้องไปลองดูบ้างละ

อ้างถึง: nazar posted: 28-06-2554, 15:36:43

ตกกุ้งแม่นำเหมีอนตกกุ้งตามบ่อใหมครับ


//จะว่าไปก็ไม่ผิดอะไรกันมากนักครับ..กุ้งบ่ออยู่ในที่ที่จำกัด..เดินวนเวียนอยู่ในบ่อ..ส่วนในแม่น้ำก็ต้องรู้หมาย.ต้องเข้าหมายให้ถูก..ดูหมายออก.กุ้งจะอาศัยอยู่ตามกองหินใต้น้ำ..ตามเสาหรือสิ่งปรักหักพังตามชายน้ำ..เช่นบริเวณที่ชายตลิ่งแถบที่มีเขื่อนพังๆลงไปในน้ำ..จะอาศัยอยู่ในซอกหินหรือบริเวณที่น้ำวนๆไม่แรงมาก.วิธีการตกก็ไม่ผิดกันมากครับ..การตกกุ้งแม่น้ำในแหล่งธรรมชาติจะเป็นการท้าทายฝีมือเราพอสมควร..และก็ต้องรู้ถึงฤดูกาลของมันด้วยครับ..ตอนนี้น่าไปลองที่บางปะกงมาก..หากอยู่แถวๆกรุงเทพหรือไม่ไกลมากก็น่าจะลองดูนะครับ..ไต๋เรือเขาจะพาเราไปเข้าหมาย..เราเพียงแต่เกี่ยวเหยื่อลงเบ็ดและก็คอยดูที่ปลายคันเบ็ดหรือช่วงที่น้ำไหลแรงหน่อยอาจจะสังเกตุปลายคันยากหน่อย บางทีก็ใช้วิธียกมั่วแบบเดาสุ่มเอาครับ..เพราะตกธรรมชาติส่วนใหญ่จะตกแบบใช้ตะกั่วถ่วงซึ่งแตกต่างจากที่ตกในบ่อ..จะไม่ใช้ทุ่นครับ..เขาเรียกวิธีนี้ว่า"ตกตุ้ม"...ส่วนตกแบบ"นางลอย"ก็ใช้ฟิวตะกั่วพันที่ตัวเบ็ดโดยตรงเลย..มืออาชีพชอบใช้วิธีนี้.เขาจะตกกุ้งตามชายๆตลิ่งน้ำไม่ลึกมาก.แต่ตกแบบนางลอยจะตกตามน้ำที่ไหลๆแรงหน่อยไม่ค่อยได้..ต้องใช้วิธีตกแบบตกตุ้ม..เราสามารถเลือกไซค์ตะกั่วตามแรงน้ำได้ครับ..บางครั้งจะออกไปตกในที่ลึกๆ..เวลาน้ำใสกุ้งจะอยู่ลึก..ระดับน้ำก็5-10เมตรก็เคยครับ..ขอให้สนุกกับการตกกุ้งนะครับ
piaks(2697 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.63: 28 มิ.ย. 54, 22:29
กุ้ง +++ แจ่มครับ 
คห.64: 29 มิ.ย. 54, 16:09
ไปตกมาครับ    http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=633889
คห.65: 29 มิ.ย. 54, 19:33
อ้างถึง: ทีมเด็กคลองแกลง posted: 29-06-2554, 16:09:43

ไปตกมาครับ    http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=633889


///เยี่ยมเลยครับนะ..ถ้าไประยองคงต้องให้พาเข้าหมายด้วยครับ..ของชอบ
<123
ทำการ login ก่อนส่งความเห็น
siamfishing.com © 2025