POLARIS TRIP : ตอน อย่าใจร้อน อย่าวู่วาม อย่าใช้อารมณ์ :): SiamFishing : Thailand Fishing Community
กระดาน
คห. 911 อ่าน 228,959 โหวต 224
POLARIS TRIP : ตอน อย่าใจร้อน อย่าวู่วาม อย่าใช้อารมณ์ :)
ตั้ง: 13 พ.ย. 54, 11:35
POLARIS TRIP : ตอน อย่าใจร้อน อย่าวู่วาม อย่าใช้อารมณ์  :)

ขออนุญาต นำทริพเล็กๆ ของเพื่อนๆ ในกลุ่มมาฝากให้ได้ชมกันครับ

เป็นทริพที่เราแพลนงานกันมา เกือบหนึ่งปีเต็มๆ ครับ

ทุกอย่างเหมือนจะเรียบร้อยลงตัวทุกประการ จวบจน "น้องน้ำ" เดินเข้ามาขวางทางครับ

อย่างไรก็ตามแต่ .. ทริพบ้าๆบอๆตามสไตล์ของพวกเราก็ผ่านพ้นไปด้วยดี เพรียบพร้อมด้วยความสุข ความสนุก ความประทับใจ มากมาย

พร้อม"วลี" เด็ดตลอดทริพ ที่ติดปากลงจากเรือโพลาริสกันถ้วนหน้าครับ  "อย่าใจร้อน อย่าวู่วาม อย่าใช้อารมณ์"

จะเป็นอย่างไรเดียวให้น้า iiws  มาเล่าต่อนะครับ (วันนี้ผมเปิดคลีนิคครับ 5555++  )









คห.1: 17 พ.ย. 54, 22:45
โพสกันอยู่ดีๆ แทงกันเองมั่วหมดแล้ว
คห.2: 17 พ.ย. 54, 22:45
เอ่อ.....เนื้อปลาเส้นผมก็อยากได้นะเจ๊หญิง
คห.3: 17 พ.ย. 54, 23:33
อ้างถึง: หมอเบ็ด posted: 17-11-2554, 22:51:48

น้าหมอนก วันหน้า พา อะแน็ส ไปด้วยสิครับ จะได้ครบ set เลยครับ


ถ้างั้นหรูเลยนะน่ะ ความคิดแจร่มเลยคร๊าบ
คห.4: 21 พ.ย. 54, 00:10
อ้างถึง: nantawat posted: 18-11-2554, 21:50:26

ผมขอถามเพื่อเป็นความรู้หน่อยนะครับน้า  ว่ารอกที่น้าบอกว่ารอกกลุ่มที่น้าใช้กันส่วนใหญ่เป็นรุ่นไหนกันบ้าง  แล้วรอก SHIMANO TALICA  10 II  และรอก DAIWA SALTIGA NEW 2011 ผ่านไหมครับจากการที่พวกกลุ่มน้าๆๆใช้กัน เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเพื่อใครหลายคนที่คิดอยากจะหารอก เพื่อเป็นของคู่กายจริงๆๆ และให้คุ้มค่าที่สุดกับเงินที่เสียไปครับน้า เพราะกำลังดูสองตัวนี้อยู่ครับน้า จึงอยากรู้จากประสบณ์การจริงๆๆที่น้าได้ลองมาว่าผ่านไหมครับ ขอบคุณมากครับ


ตอบช้าไปนิดครับ  มัวแต่ทำงานชดเชยกับเงินที่ใช้คร๊าบ เอิ๊ก...เอิ๊ก....

Talica ดีครับ มี 2 speed ให้เลือก แต่เหมาะกะตกปลาหน้าดินมากกว่าเอามาจิ๊ก เพราะว่าแขนหมุน ค่อนข้างสั้น(เท่าที่เอามาลองจิ๊กดู) แต่จะเอามาจิ๊กก็ไม่ผิดกติกา แต่เหนื่อยหน่อยครับ

Saltiga 2011 เป็นครั้งแรกที่ได้ลองใช้ ถือว่าเยี่ยมทั้งความแน่นของห้องเครื่อง ความนุ่มนวล 

จุดอ่อนแบบของตัวเก่า เช่นรอยต่อตรง แขนกว้านกับ line roller ทำให้ใช้นานๆแล้วเกิดร่องตรงรอยต่อ ทำให้บาดสายขาดก็แก้ไข รู้สึกว่าเบากว่า Stella เล็กน้อย

แต่ยังไม่รู้ผลระยะยาว ทั้งเรื่องความทนต่อการกัดกร่อนของน้ำทะเล การดูแลรักษา ถ้าต้องการคำตอบนี้ต้องขอเวลาทดสอบก่อนครับ

Stella 2007 ตัวสีฟ้า ผ่าน ทนทาน แข็งแรง ดูแลรักษาง่าย ขอเสียก็คือสีถลอกง่าย และก็ไม่นุ่มนวลเท่ารอกรุ่นใหม่ๆ(ลองหมุนเทียบกับ Twin power ตัว 2010)

Stella 2008 มี Japan กะ USA version ไม่ค่อยดีทั้งคู่ แต่ Japan ดีกว่าเล็กน้อย line roller ผุยากกว่า  ทำเป็นอลูมิเนียม แล้วฉาบด้วยเซรามิก พอโดนน้ำเค็ม เซรามิกก็กร่อน แถมบาดสายด้วย
เจอในรอก US version แรก ตอนนี้เค้าแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ดูได้ที่กล่องจะมีสติกเกอร์สีฟ้าติดไว้เป็นเครื่องหมาย

ห้องเครื่องพังง่าย เพราะ main gear กับแกน แยกชิ้นกัน ยึดด้วยน๊อตแค่ 6 ตัว เป็นความมักง่าย ถ้ารอกขนาดเปลื่ยน ก็แค่ใช้แกนเดิม แต่ว่าเปลี่ยนตัว main gear แค่นั้น พอโดนงานหนัก ถ้ามีน๊อตตัวไหนคลอน ก็จะทำให้ balance เสีย เฟืองก็จะพังได้ อันนี้รู้สึกว่าจะยังไม่ได้แก้ไขครับ

ระบบเบรค ก็ถ้าโดนหนักๆ แผ่นเบรคจะละเอียดไปเลย
ทำการ login ก่อนส่งความเห็น
siamfishing.com © 2026