ขอคำแนะนำรอกหยดน้ำ : Fishing Question/Comment
ห้องคำถาม/ความเห็น
คห. 9, อ่าน 746
ขอคำแนะนำรอกหยดน้ำ
yuy_Spinning(149 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
22 ม.ค. 57
ขอรบกวนถามน้าๆเกี่ยวกับรอกหยดน้ำตีเหยื่อปลอมซักหน่อยนะครับ.. คือว่าผมเล่นแนวสปิ้นมาตลอด อยากจะลองเปลี่ยนมาเล่นหยดน้ำมั่งน่ะครับ
อยากถ้าน้าๆน่ะครับว่ารอกหยดน้ำของค่าย/รุ่นที่ผมเอ่ยชื่อต่อไปนี้ ราคา/ประสิทธิภาพ (ความลื่น,ความทนทาน,ปัญหาขัดข้อง หรือข้อเสีย/ข้อเสนอแนะ)
เกี่ยวกับการส่งเหยื่อ,การใช้งาน,การดูแลรักษา/ปรนนิบัติบำรุง และความสึกหรอจากการใช้งาน ผมจะเอามาประกบกับคัน 6'6" เวทสาย 8-16 lb.
ใช้งานเน้นไปที่เหยื่อผิวน้ำ/ตกปลาช่อน (จอบใช้ขุดของใหญ่ผมมีชุดสปิ้นไว้แล้ว) เผื่อว่าทางนี้เป็นทางที่ใช่ (ชุดหยดน้ำ) ผมจะได้ทุ่มทุนลงมาทางนี้น่ะครับ
ติดแต่เพียงว่าแถวบ้าน ผมไม่รู้จะไปยืมของใครมาลองน่ะครับ (มีกันแต่ชุดสปิ้น) เลยคิดว่าถ้าจะจัดมาทดลองซักชุดแล้วไม่ใช่ทาง อย่างน้อยก็ไม่เจ็บตัวมากน่ะครับ  ค่าย/รุ่นที่ผมมองๆไว้ก็ตามนี้
Banax Zest,
Weebass Panther,
Silstar Platinum/Solene,
หรือ ค่าย/รุ่นอื่นๆที่ราคาไม่เกิน 1,500 บาท  ผมอาจตั้งงบไว้น้อย แต่ก็เพื่อเป็นแนวทางการเรียนรู้ ถ้าหากใช่จะได้ตัดสินใจจัดชุดใหม่/ที่ดีกว่าให้เป็นของขวัญกับตัวผมเองในโอกาสต่อไปน่ะครับ (ถ้าเริ่มต้นดีก็ควรไปต่อ..แต่แค่เริ่มต้นมันท้อ..พอแค่นี้ก็คงดี)

คงไม่รบกวนน้าๆเกินไปนะครับ..!
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2025