เหรียญ3รอบปี06 ให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และ หยกหายาก แพรแถบเนื้อเงิน ร.9 : ตลาดอุปกรณ์ตกปลา Fishing Gear Market
ตลาด
คห. 6 อ่าน 187
เหรียญ3รอบปี06 ให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และ หยกหายาก แพรแถบเนื้อเงิน ร.9
ตั้ง: 11 ก.ค. 69, 07:43
เหรียญ3รอบปี06 ให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และ หยกหายาก  แพรแถบเนื้อเงิน ร.9
สภาพ: สวยๆ
ราคา: ข้างใน บาท
วิธีการจอง: ผู้ประกาศจะเป็นผู้ตัดสิน
แก้ไขความเห็น: แก้ไขความเห็นไม่ได้
ผู้มีสิทธิแสดงความเห็น:
 สมาชิกทั่วไป
 เป็นสมาชิกมาแล้วอย่างน้อย 7 วัน
 Feedback Score อย่างน้อย 0 คะแนน
 ภายใน 1 ปีได้รับ Feedback ลบไม่เกิน 1 ราย
เหลือเวลาแสดง: 8 วัน 1 ชั่วโมง
ข้อมูลจะถูกเก็บไว้จนถึง: 8 พ.ย. 69, 07:43
ชื่อตามบัตร: *********
(โอนเงิน บ/ช นี้เท่านั้น)
ติดต่อ: 0949241542
สนใจโทร  094-9241542  นัท

ธนาคารกสิกร  0208416286

ธีรศักดิ์  ปานันตา

1  เหรียญในหลวงเสมา ครบ 3 รอบ มหาราช ปี 06  ให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่  หายากกว่าเนื้อทองคำ  4500 ส่ง50

สภาพสวยๆ  เดิมๆ  ไม่ผ่านใช้  กล่องครบ  นานๆจะเจอครับ  ส่วนมากเก็บกันหมด    เหรียญสีเหมือนเนื้อทองแท้ครับ    มีรับประกันแท้หากเช็กแล้วเก๊ คืนเงินเต็มจำนวน


เหรียญในหลวงเสมา ครบ3 รอบ มหาราช ปี06 กะไหล่ทอง หายาก ปลุกเสกพิธีใหญ่ ปีพ.ศ.ลึก ทรงคุณค่า น่าบูชา

รายละเอียด พระดี พิธีใหญ่ ปี พ.ศ.ลึก นับเป็นเหรียญอันทรงคุณค่า แห่งแผ่นดินและของชาติ อันนำแบบพระพักตร์หันข้างของพ่อหลวงของเรา มาเป็นต้นแบบ บนเหรียญรุ่นนี้ครับ

เหรียญในหลวงเสมา ครบ 3 รอบ มหาราช ปี 06 กะไหล่ทอง หายาก ปลุกเสก พิธีใหญ่ ปี พ.ศ.ลึก ทรงคุณค่า น่าบูชาและสะสม

สุดยอดพิธีที่มีเกจิอาจารย์ทั่วประเทศปลุกเสก!! ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งแห่งยุค

ประวัติการสร้าง....
เหรียญอนุสรณ์มหาราช
เหรียญเสมา 3 รอบ รัชกาลที่ 9 มีคนอีกจำนวนมากที่ไม่รู้ว่า เหรียญนี้ไม่ใช่แค่เป็นเหรียญที่ระลึก ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระชนมายุครบ 3 รอบ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2506 เท่านั้น แท้จริงเป็นเหรียญที่ได้ผ่านพิธีการปลุกเสกอย่างยิ่งใหญ่ ณ อุโบสถวัดราชบพิธ ถึง 2 วาระด้วยกัน โดยพระคณาจารย์ที่โด่งดังในปี 2506 ซึ่งพระเครื่องของท่านเหล่านั้น ปัจจุบันเราเล่นหากันเป็นแสนเป็นล้าน เช่น อาจารย์ทิม วัดช้างไห้ ผู้สร้างหลวงพ่อทวดอันลือลั่น หลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม หลวงพ่อเต๋ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ฯลฯ
ใครที่รู้แล้วก็ถือเป็นการทบทวนความจำนะครับ
ส่วนใครที่ยังไม่รู้ ...เมื่ออ่านพิธีการปลุกเสกแล้วก็รีบหานะครับ
ใช้คุ้มครองตนเองเหมือนพระเครื่อง..แถมเป็นมงคลที่ยิ่งใหญ่กับชีวิตอีกด้วย เหรียญอนุสรณ์มหาราช สร้างในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเฉลิมพระชนม์พรรษาครบ 3 รอบ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2506
เหรียญเสมา (รูปอาร์มหรือโล่ห์) ขนาด 1.8 X 1.6 ซ.ม. เป็นเนื้ออัลปาก้า (เนื้อเงินและทองคำก็มี) ผ่านพิธีปลุกเสกใหญ่ ณ อุโบสถวัดราชบพิธ 2 วาระด้วยกัน ดังนี้
1. ครั้งแรกวันที่ 29-30 พ.ย.2506
2. และระหว่างวันที่ 5-6-7 เมษายน 2507
รายนามพระคณาจารย์ที่ได้รับอาราธนามานั่งปรกบริกรรม วันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2506 ณ พระอุโบสถวัดราชบพิธ (พิธีครั้งที่ 1)
1. หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก อยุธยา
2. หลวงพ่อพระครูโพธิสารประสาธน์ วัดโพธิสัมพันธ์ บางละมุง ชลบุรี
3. หลวงพ่อพระวรพจรน์ปัญญาจารย์ วัดอรัญญิกาวาส ชลบุรี
4. หลวงพ่อเมือง วัดท่าแหน แม่ทะ ลำปาง
5. หลวงพ่อพระราชหระสิทธิคุณ วัดราชธานี สุโขทัย
6. หลวงพ่อเงิน (พระราชธรรมาภรณ์ )วัดดอนยายหอม นครปฐม
7. หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม
8. พ่อท่านคล้าย วัดสวนขวัญ ฉวาง นครศรีธรรมราช
9. พระครูวิสัยโสภณ (อาจารย์ทิม) วัดช้างไห้ ปัตตานี
รายนามพระคณาจารย์ที่ปลุกเสกวันที่ 5 เมษายน 2507
1. พระสุเมธมุนี เจ้าคณะวัดบางหลวง ปทุมธานี
2. พระสุนทรศีลสมาจาร (หลวงพ่อผล) วัดหนัง ธนบุรี
3. พระครูปลัดบุญรอด วัดประดู่พัฒนาราม นครศรีธรรมราช
4. หลวงพ่อทบ วัดสว่างอรุณ ชนแดน เพชรบูรณ์
5. พระครูนนทกิจวิมล ( หลวงพ่อชื่น) วัดตำหนักเหนือ นนทบุรี
6. หลวงพ่อบัว วัดป่าบ้านตาด อุดรธานี
7. พระครูพุทธมนต์วราจารย์ (พระปลัดสุพจน์) วัดสุทัศน์ พระนคร
8. พระครูบวรธรรมกิจ (หลวงปู่เทียน) วัดโบสถ์เชียงราก ปทุมธานี
9. หลวงพ่อหอม วัดขากหมาก ระยอง
รายนามพระคณาจารย์ที่ปลุกเสกวันที่ 6 เมษายน 2507
1. พระครูพิทักษ์วิการกิจ (หลวงพ่อสา) วัดราชนัดดา พระนคร
2. พระครูสถาพรพุทธมนต์(หลวงพ่อสำเนียง) วัดเวฬุวนาราม บางเลน นครปฐม
3. พระครูธรรมิตรนุรักษ์ วัดเขาหลัก ท่าศาลา นครศรีธรรมราช
4. พระครูรักขิตวันมุนี (หลวงพ่อถีร์) วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี
5. พระเทพสังวรวิมล (หลวงพ่อเจียง) วัดเจริญสุขาราม สมุทรสงคราม
6. หลวงพ่อสำเภา วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ ธนบุรี
7. พระครูบาวัง วัดบ้านเด่น จ.ตาก
8. พระมุจรินทร์โมลี (หลวงปู่ดำ) วัดมุจรินทร์ หนองจิก ปัตตานี
รายนามพระคณาจารย์ที่ปลุกเสกวันที่ 7 เมษายน 2507
1. หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก บางไทร อยุธยา
2. พระครูโพธิสารประสาธน์ (อาจารย์บุญมี) วัดโพธิสัมพันธ์ ชลบุรี
3. พระวราพจน์ปัญญาจารย์ (หลวงพ่อวัดป่า) วัดอรัญญิกาวาส ชลบุรี
4. หลวงพ่อเมือง วัดท่าแหน แม่ทะ ลำปาง
5. พระราชประสิทธิคุณ (หลวงพ่อทิม) วัดราชธานี สุโขทัย
6. พระราชธรรมาภรณ์ (หลวงพ่อเงิน) วัดดอนยายหอม นครปฐม
7. หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม
8. พระมงคลเทพมุนี (หลวงพ่อเมี้ยน) วัดพระเชตุพน พระนคร
9. พระครูวิสัยโสภณ (อาจารย์ทิม) วัดช้างไห้ โคกโพธิ์ ปัตตานี
การเริ่มพิธีนั้น พระเจริญคาถาภารวาณจะ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ของแต่ละวัน พระคณาจารย์ทุกรูปจะผลัดเปลี่ยนกันนั่งปรกบริกรรมกันตลอดเวลา จนตลอดรุ่งของทุกวัน จนถึงเช้าตรู่วันที่ 8 เมษายน 2507 เวลา 6.00 น. พระอาจารย์ที่นั่งปรกวันที่สามทั้งหมดทุกรูปประชุมพร้อมกันปลุกเสกเงียบเป็นเวลา 30 นาที พอครบเวลาตามที่กำหนด เจ้าหน้าที่ลั่นฆ้องชัย พราหมณ์ เป่าสังข์แกว่งบัณเฑาะว์ ปี่พาทย์ทำเพลง 3 ลา พระคณาจารย์ทุกรูปประพรมน้ำพุทธมนต์เหรียญเสมาทั้งหมดที่เข้าพิธีเสร็จแล้วเจิม พระพิธีธรรมเจริญคาถาดับเทียนชัย สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ดับเทียนชัย พราหมณ์เริ่มพิธีเบิกแว่นเวียนเทียนสมโภชเป็นเสร็จการพิธี
- โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ ********* เท่านั้น
- ระวังการให้ติดต่อทาง LINE เพื่อแจ้งบัญชีโอนเงินอื่น
- หากผู้ประกาศแจ้งชื่อบัญชีที่ไม่ใช่ชื่อ ********* หรือแจ้งเฉพาะหมายเลขบัญชีแต่ไม่แจ้งชื่อบัญชี ให้ท่านปฏิเสธการชำระเงิน และแจ้งเรื่องมาที่ webmaster
- ตั้งแต่วันที่ 1/4/2561 เป็นต้นไป การลงขายสินค้ามูลค่า 3,000 บาทขึ้นไป ควรมี ภาพถ่ายสินค้าที่ถ่ายคู่กับบัตรประชาชน อย่างน้อย 1 ภาพ หากผู้ขายไม่ได้ลงภาพถ่ายคู่ฯ ผู้ซื้อมีสิทธิที่เรียกขอดูภาพถ่ายคู่ฯ ได้ และหากผู้ขายไม่ส่งภาพให้ ผู้ซื้อมีสิทธิจะปฎิเสธการชำระเงินได้ โดยไม่ถือว่าเป็นการทิ้งการจอง
แก้ไข 11 ก.ค. 69, 09:50
คห.1: 11 ก.ค. 69, 07:44
1   เหรียญในหลวงเสมา ครบ 3 รอบ มหาราช ปี
1  เหรียญในหลวงเสมา ครบ 3 รอบ มหาราช ปี 06  ให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่  หายากกว่าเนื้อทองคำ  4500 ส่ง50

สภาพสวยๆ  เดิมๆ  ไม่ผ่านใช้  กล่องครบ  นานๆจะเจอครับ  ส่วนมากเก็บกันหมด    เหรียญสีเหมือนเนื้อทองแท้ครับ    มีรับประกันแท้หากเช็กแล้วเก๊ คืนเงินเต็มจำนวน
- โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ ********* เท่านั้น
- ระวังการให้ติดต่อทาง LINE เพื่อแจ้งบัญชีโอนเงินอื่น
คห.2: 11 ก.ค. 69, 07:59
2  หยกแกะเจ้าแม่กวนอิม   โบราณ     7900  ส่ง50
2  หยกแกะเจ้าแม่กวนอิม  โบราณ    7900  ส่ง50

สภาพสวยๆ  เดิมๆ  ชิ้นใหญ่  หนักครับ  งานแกะสลักมือโบราณทั้งชิ้น หยกเขียวจักรพรรดิ  เนื้อหยกสวย  เย็นครับ  ส่องไฟทะลุทั้งหมดแบบนี้หาได้ยากมากครับ  งานเก่าโบราณ  มีรับประกันแท้หากเช็กแล้วเก๊ คืนเงินเต็มจำนวน




ประวัติ และ ตำนาน เจ้าแม่กวนอิม



          เจ้าแม่กวนอิม เป็นพระโพธิสัตว์ ของพระพุทธศาสนา ฝ่ายมหายาน เป็นองค์เดียวกันกับพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ในภาษาสันสกฤต ซึ่งมีต้นกำเนิดจากพระสูตรมหายานในอินเดีย และได้ผสมผสานกับความเชื่อพื้นถิ่นดั้งเดิมของจีน คือตำนานเรื่องพระธิดาเมี่ยวซ่าน ก่อให้เกิดเป็นพระโพธิสัตว์กวนอิมในภาคสตรีขึ้น เพื่อแสดงออกถึงความอ่อนโยน และแสดงถึงความเมตตากรุณาให้เด่นชัดยิ่งขึ้นดังเช่นความรักของมารดาที่มีต่อบุตร ซึ่งเป็นการผสมผสานกลมกลืนทางความเชื่อที่ปราศจากข้อขัดแย้ง เนื่องจากในสัทธรรมปุณฑรีกสูตรได้อธิบายว่า พระอวโลกิเตศวรนั้นสามารถแบ่งภาคเพื่อโปรดสรรพสัตว์ได้มากมายทั้งปางบุรุษและสตรี และเป็นธรรมดาของพระโพธิสัตว์มหายานที่เมื่อเข้าไปสู่ดินแดนอื่นทั้งทิเบต จีน หรือญี่ปุ่น ย่อมผสมผสานกลมกลืนได้กับเทพท้องถิ่นนั้น ๆ

พระโพธิสัตว์กวนอิมในตำนานฝ่ายจีน

          พระโพธิสัตว์กวนอิม (ประสูติ 19 เดือนยี่จีน) ชาติสุดท้ายเป็น ราชธิดานาม เมี่ยวซ่าน เดิมเป็นเทพธิดา มาจุติยังโลกมนุษย์เพื่อมาช่วยปลดเปลื้องทุกข์ภัยแก่มวลมนุษย์ เป็นราชธิดาองค์สุดท้ายของกษัตริย์ เมี่ยวจวง ซึ่งมีราชธิดา 3 องค์ องค์โตชื่อ เมี่ยวอิม องค์รองชื่อ เมี่ยวหยวน เยาว์วัยเป็นพุทธมามกะ รู้แจ้งในหลักธรรมลึกซึ้ง ตั้งพระทัยแน่วแน่จะบำเพ็ญภาวนา เพื่อหลุดพ้นสังสารวัฏ ออกบวชวันที่ 19 เดือน 9 พระเจ้าเมี่ยวจวงไม่เห็นด้วย จะบังคับให้เลือกราชบุตรเขย เพื่อจะได้สืบทอดราชบัลลังก์ต่อไป แต่เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านไม่สนพระทัยเรื่องลาภ ยศ สรรเสริญ อันจอมปลอม แม้จะถูกพระบิดาดุด่าอย่างไร องค์หญิงก็ไม่เคยนึกโกรธเคืองแต่อย่างใด
          ต่อมาองค์หญิงสามได้ถูกขับไปทำงานหนักในสวนดอกไม้ เช่น หาบน้ำ ปลูกดอกไม้ ทั้งนี้เพื่อทรมานให้เปลี่ยนความตั้งใจ แต่ก็มีเหล่ารุกขเทวดามาช่วยทำแทนให้ทั้งหมด พระบิดาเมื่อเห็นว่าไม่ได้ผล จึงรับสั่งให้หัวหน้าแม่ชี นำองค์หญิงสามไปอยู่ที่วัดนกยูงขาว และให้เอางานของแม่ชีทั้งวัดมอบให้องค์หญิงทำคนเดียว แต่องค์หญิงมีพระทัยเด็ดเดี่ยว ไม่เกี่ยงงานการต่างๆ ก็มีเหล่าเทพารักษ์มาช่วยทำแทนให้อีก พระเจ้าเมี่ยวจวงเข้าพระทัยว่า พวกแม่ชีไม่กล้าเคี่ยวเข็ญใช้งานหนัก ก็ยิ่งทรงกริ้วหนักขึ้น สั่งให้ทหารเผาวัดนกยูงขาวจนวอดเป็นจุณไป พร้อมกับพวกแม่ชีทั้งวัด มีแต่เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านเท่านั้นที่ปลอดภัยรอดชีวิตมาได้
          พระเจ้าเมี่ยวจวงทรงทราบดังนั้น จึงรับสั่งให้นำตัวราชธิดาไปประหารชีวิต เทพารักษ์คอยคุ้มครองเจ้าหญิงอยู่ โดยเนรมิตทองทิพย์เป็นเกราะห่อหุ้มตัว คมดาบของนายทหารจึงไม่อาจระคายพระวรกาย ดาบหักถึง 3 ครั้ง 3 ครา พระบิดาทรงกริ้วยิ่งนัก โดยเข้าพระทัยว่านายทหารไม่กล้าประหารจริง จึงให้ประหารนายทหารแทน แล้วรับสั่งให้จับเจ้าหญิงไปแขวนคอ ทว่าผ้าแพรที่แขวนคอก็ขาดสะบั้นลงอีก
ทันใดนั้นปรากฏมีเสือเทวดาตัวหนึ่งได้นำเจ้าหญิงขึ้นพาดหลังแล้วเผ่นหนีไปที่เขาเซียงซัน ต่อมา เทพไท่ไป๋ได้แปลงร่างเป็นชายชรามาโปรดเจ้าหญิง ชี้แนะเคล็ดวิธีการบำเพ็ญเพียรเครื่องดับทุกข์ จนสามารถบรรลุมรรคผลสำเร็จธรรม วันที่ 19 เดือน 6 ข้างฝ่ายพระบิดาเข้าพระทัยว่า เจ้าหญิงถูกเสือคาบไปกินเสียแล้ว จึงไม่ได้ติดใจตามราวีอีก
          ต่อมาไม่นานบาปกรรมที่พระองค์ก่อไว้ส่งผล เกิดป่วยด้วยโรคร้ายแรง ไม่มียารักษาให้หายได้ เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านได้ทรงทราบด้วยญาณวิถีว่า พระบิดากำลังประสบเคราะห์กรรมอย่างหนัก ด้วยความกตัญญูกตเวทีเป็นเลิศ มิได้ถือโทษโกรธการกระทำพระบิดาแม้แต่น้อย ทรงได้สละดวงตาและแขนสองข้าง เพื่อรักษาพระบิดาจนหายจากโรคร้าย ว่ากันว่า ภายหลังสำเร็จอรหันต์ ได้ดวงตาและพระกรคืน เคยแสดงปาฏิหารย์เป็นปางกวนอิมพันมือ องค์หญิงเมี่ยวซ่านนั้น ตอนแรกเป็นชาวพุทธ ตอนหลังเทพไท่ไป๋ได้มาโปรด ชี้แนะหนทางดับทุกข์ เหตุนี้พระโพธิสัตว์กวนอิมจึงเป็นเทพทั้งฝ่ายพุทธและฝ่ายเต๋าในเวลาเดียวกัน


พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์



          พระอวโลกิเตศวร (เทวนาครี अवलोकितेश्वर , โรมัน Avalokiteśvara , จีน 觀世音) พระโพธิสัตว์องค์สำคัญของพระพุทธศาสนามหายาน ที่มีผู้เคารพศรัทธามากที่สุด และเป็นเสมือนปุคคลาธิษฐานแห่งมหากรุณาคุณของพระพุทธเจ้าทั้งปวง เรื่องราวของพระอวโลกิเตศวรปรากฏอยู่ทั่วไปในคัมภีร์สันสกฤตของมหายาน อาทิ ปฺรชฺญาปารมิตาสูตฺร, สทฺธรฺมปุณฑรีกสูตฺร และการณฺฑวยูหสูตฺร

ความหมายของพระนาม

          คำว่า อวโลกิเตศวร ได้มีผู้ให้ความหมายไว้หลายนัยด้วยกัน แต่โดยรูปศัพท์แล้ว คำว่าอวโลกิเตศวรมาจากคำสันสกฤตสองคำคือ อวโลกิต กับ อิศวร แปลได้ว่าผู้เป็นใหญ่ที่เฝ้ามองจากเบื้องบน หรือพระผู้ทัศนาดูโลก ซึ่งหมายถึงเฝ้าดูแลสรรพสัตว์ที่ตกอยู่ในห้วงทุกข์นั่นเอง, ซิมเมอร์ นักวิชาการชาวเยอรมันอธิบายว่า พระโพธิสัตว์องค์นี้ทรงเป็นสมันตมุข คือ ปรากฏพระพักตร์อยู่ทุกทิศอาจแลเห็นทั้งหมด ทรงเป็นผู้ที่สามารถบรรลุพระสัมมาสัมโพธิญาณ คืออาจจะเป็นพระพุทธเจ้าเมื่อใดก็ได้ แต่ทรงยับยั้งไว้เนื่องจากความกรุณาสงสารต่อสรรพสัตว์ นอกจากนี้นักปราชญ์พุทธศาสนาบางท่านยังได้เสนอความเห็นว่า คำว่า อิศวร นั้น เป็นเสมือนตำแหน่งที่ติดมากับพระนามอวโลกิตะ จึงถือได้ว่าทรงเป็นพระโพธิสัตว์พระองค์เดียวที่มีตำแหน่งระบุไว้ท้ายพระนาม ในขณะที่พระโพธิสัตว์พระองค์อื่นหามีไม่ อันแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่และความสำคัญยิ่งของพระโพธิสัตว์พระองค์นี้
พุทธศาสนิกชนชาวจีนจะรู้จักพระโพธิสัตว์พระองค์นี้ในพระนามว่า กวนซีอิม หรือ กวนอิม ซึ่งก็มีความหมายเช่นเดียวกับคำว่าอวโลกิเตศวรในภาษาสันสกฤต คือผู้เพ่งสดับเสียงแห่งโลก แต่โดยทั่วไปแล้วมักให้อรรถาธิบายเป็นใจความว่าหมายถึง พระผู้สดับฟังเสียงคร่ำครวญของสัตว์โลก (ที่กำลังตกอยู่ในห้วงทุกข์) คำว่ากวนซีอิมนี้พระกุมารชีวะชาวเอเชียกลางผู้ไปเผยแผ่พระศาสนาในจีนเป็นผู้แปลขึ้น ต่อมาตัดออกเหลือเพียงกวนอิมเท่านั้น เนื่องจากคำว่าซีไปพ้องกับพระนามของ จักรพรรดิถังไท่จง หรือ หลีซีหมิง นั่นเอง

พระอวโลกิเตศวรในฐานะเป็นพระธยานิโพธิสัตว์

พุทธศาสนามหายานได้จำแนกพระโพธิสัตว์ออกเป็น ๒ ประเภท อันได้แก่ พระมนุษิโพธิสัตว์ และ พระธยานิโพธิสัตว์
          • พระมนุษิโพธิสัตว์ คือพระโพธิสัตว์ในสภาวะมนุษย์หรือเป็นสิ่งมีชีวิตในรูปแบบอื่น ๆ ที่กำลังบำเพ็ญสั่งสมบารมีอันยิ่งใหญ่เพื่อพระโพธิญาณอันประเสริฐ ถ้าตามมติของฝ่ายเถรวาทก็คือผู้ที่ยังเวียนว่ายอยู่ในวัฏสงสารเพื่อบำเพ็ญ ทศบารมี ๑๐ ประการให้บริบูรณ์ เหมือนเมื่อครั้งสมเด็จพระผู้มีพระภาคได้ทรงกระทำมาในอดีต โดยที่ทรงเสวยพระชาติเป็นทั้งมนุษย์และสัตว์จนได้ตรัสรู้สัมมาสัมโพธิญาณเป็นพระศากยมุนีพุทธเจ้า การบำเพ็ญบารมีดังกล่าวนี้เป็นความยากลำบากแสนสาหัส สำเร็จได้ด้วยโพธิจิต อีกทั้งวิริยะและความกรุณาอันหาที่เปรียบมิได้ ต้องอาศัยระยะเวลายาวนานนับด้วยกัปอสงไขย สิ้นภพสิ้นชาติสุดจะประมาณได้
      • พระธยานิโพธิสัตว์ พระโพธิสัตว์ประเภทนี้มิใช่พระโพธิสัตว์ผู้กำลังบำเพ็ญบารมีเพื่อแสวงหาดวงปัญญาอันจะนำไปสู่ความรู้แจ้งเหมือนประเภทแรก แต่เป็นพระโพธิสัตว์ผู้บำเพ็ญบารมีบริบูรณ์ครบถ้วนแล้ว และสำเร็จเป็นพระธยานิโพธิสัตว์หรือพระโพธิสัตว์ในสมาธิโดยยับยั้งไว้ยังไม่เสด็จเข้าสู่พุทธภูมิ เพื่อจะโปรดสรรพสัตว์ต่อไปอีกไม่มีที่สิ้นสุด พระธยานิโพธิสัตว์นี้เป็นทิพยบุคคลที่มีลักษณะดังหนึ่งเทพยดา มีคุณชาติทางจิตเข้าสู่ภูมิธรรมขั้นสูงสุดและทรงไว้ซึ่งพระโพธิญาณอย่างมั่นคง จึงมีสภาวะที่สูงกว่าพระโพธิสัตว์ทั่วไป พระธยานิโพธิสัตว์มักจะมีภูมิหลังที่ยาวนาน เป็นพระโพธิสัตว์เจ้าที่สำเร็จเป็นพระโพธิสัตว์มาเนิ่นนานนับแต่สมัยพระอดีตพุทธเจ้าองค์ก่อน ๆ สุดจะคณานับเป็นกาลเวลาได้ พระธยานิโพธิสัตว์ที่พุทธศาสนิกชนมหายานรู้จักดี อาทิ พระมัญชุศรี พระอวโลกิเตศวร พระมหาสถามปราปต์ พระสมันตภัทร พระกษิติครรภ์ เป็นต้น
แก้ไข 11 ก.ค. 69, 07:59
- โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ ********* เท่านั้น
- ระวังการให้ติดต่อทาง LINE เพื่อแจ้งบัญชีโอนเงินอื่น
คห.3: 11 ก.ค. 69, 08:00
2  หยกแกะเจ้าแม่กวนอิม   โบราณ     7900  ส่ง50
2  หยกแกะเจ้าแม่กวนอิม  โบราณ    7900  ส่ง50

สภาพสวยๆ  เดิมๆ  ชิ้นใหญ่  หนักครับ  งานแกะสลักมือโบราณทั้งชิ้น หยกเขียวจักรพรรดิ  เนื้อหยกสวย  เย็นครับ  ส่องไฟทะลุทั้งหมดแบบนี้หาได้ยากมากครับ  งานเก่าโบราณ  มีรับประกันแท้หากเช็กแล้วเก๊ คืนเงินเต็มจำนวน
- โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ ********* เท่านั้น
- ระวังการให้ติดต่อทาง LINE เพื่อแจ้งบัญชีโอนเงินอื่น
คห.4: 11 ก.ค. 69, 08:00
2  หยกแกะเจ้าแม่กวนอิม   โบราณ     7900  ส่ง50
2  หยกแกะเจ้าแม่กวนอิม  โบราณ    7900  ส่ง50

สภาพสวยๆ  เดิมๆ  ชิ้นใหญ่  หนักครับ  งานแกะสลักมือโบราณทั้งชิ้น หยกเขียวจักรพรรดิ  เนื้อหยกสวย  เย็นครับ  ส่องไฟทะลุทั้งหมดแบบนี้หาได้ยากมากครับ  งานเก่าโบราณ  มีรับประกันแท้หากเช็กแล้วเก๊ คืนเงินเต็มจำนวน
- โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ ********* เท่านั้น
- ระวังการให้ติดต่อทาง LINE เพื่อแจ้งบัญชีโอนเงินอื่น
คห.5: 11 ก.ค. 69, 09:34
3  เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ  กาญจน
3  เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ  กาญจนาภิเษก พ.ศ.2539 แบบชาย  เนื้อเงินกะไหล่ทอง  2650 ส่ง 50

สภาพเดิมๆ  สวยๆ    กะไหล่ทองชัด  ไม่ผ่านใช้  เนื้อเงินขนาดใหญ่  หนักครับ  มีรับประกันแท้หากเช็กแล้วเก๊ คืนเงินเต็มจำนวน

เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหามงคลสมัยพระราชพิธีกาญจนาภิเษก พ.ศ.2539 แบบชาย
ลักษณะเหรียญรูปไข่ เนื้อเงินกะไหล่ทอง กว้าง 3.2 ซม. สูง 4.1 ซม.
วันที่ประกาศใช้ 12 เมษายน 2539
กองกษาปณ์ กรมธนารักษ์ จัดสร้างเนื่องในวโรกาสที่ครองราชย์ครบ 50 ปี
โดยสำหรับสุภาพบุรุษแถบแพรจะเป็นแนวตั้ง
และสำหรับสุภาพสตรีแถบแพรจะเป็นแนวนอน

ด้านหน้า เป็นพระรูปในหลวง รัชกาลที่9 นั่งประทับบนบัลลังก์ และทรงเครื่องเบญจราชกกุธภัณฑ์
อันเป็นเครื่องทรงของพระมหากษัตริย์ “เครื่องราชกกุธภัณธ์” เครื่องหมายแห่งความเป็นพระราชาธิบดี ประกอบด้วย 5 สิ่งรวมเรียกว่า “เบญจราชกกุธภัณฑ์”

สำหรับเบญจราชกกุธภัณฑ์ สำหรับประเทศไทย ประกอบด้วย 
1.พระมหาพิชัยมงกุฎ  (มงกุฎ)
2.วาลวิชนี  (พระแส้และพระจามรี-พัด)
3.พระแสงขรรค์ชัยศรี  (ดาบ)
4.ธารพระกร  (ลักษณะเหมือนกับไม้เท้าพระภิกษุ)
5.ฉลองพระบาท (รองเท้า)
- โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ ********* เท่านั้น
- ระวังการให้ติดต่อทาง LINE เพื่อแจ้งบัญชีโอนเงินอื่น
คห.6: 11 ก.ค. 69, 09:35
3  เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ  กาญจน
3  เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ  กาญจนาภิเษก พ.ศ.2539 แบบชาย  เนื้อเงินกะไหล่ทอง  2650 ส่ง 50

สภาพเดิมๆ  สวยๆ    กะไหล่ทองชัด  ไม่ผ่านใช้  เนื้อเงินขนาดใหญ่  หนักครับ  มีรับประกันแท้หากเช็กแล้วเก๊ คืนเงินเต็มจำนวน

เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหามงคลสมัยพระราชพิธีกาญจนาภิเษก พ.ศ.2539 แบบชาย
ลักษณะเหรียญรูปไข่ เนื้อเงินกะไหล่ทอง กว้าง 3.2 ซม. สูง 4.1 ซม.
วันที่ประกาศใช้ 12 เมษายน 2539
กองกษาปณ์ กรมธนารักษ์ จัดสร้างเนื่องในวโรกาสที่ครองราชย์ครบ 50 ปี
โดยสำหรับสุภาพบุรุษแถบแพรจะเป็นแนวตั้ง
และสำหรับสุภาพสตรีแถบแพรจะเป็นแนวนอน

ด้านหน้า เป็นพระรูปในหลวง รัชกาลที่9 นั่งประทับบนบัลลังก์ และทรงเครื่องเบญจราชกกุธภัณฑ์
อันเป็นเครื่องทรงของพระมหากษัตริย์ “เครื่องราชกกุธภัณธ์” เครื่องหมายแห่งความเป็นพระราชาธิบดี ประกอบด้วย 5 สิ่งรวมเรียกว่า “เบญจราชกกุธภัณฑ์”

สำหรับเบญจราชกกุธภัณฑ์ สำหรับประเทศไทย ประกอบด้วย 
1.พระมหาพิชัยมงกุฎ  (มงกุฎ)
2.วาลวิชนี  (พระแส้และพระจามรี-พัด)
3.พระแสงขรรค์ชัยศรี  (ดาบ)
4.ธารพระกร  (ลักษณะเหมือนกับไม้เท้าพระภิกษุ)
5.ฉลองพระบาท (รองเท้า)
- โอนเงินเข้าบัญชีชื่อ ********* เท่านั้น
- ระวังการให้ติดต่อทาง LINE เพื่อแจ้งบัญชีโอนเงินอื่น
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2026